Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ hai, 04/06/2012 - 11:32
(Thanh tra) - Đây là khẳng định của ông Từ Đông Hải, Tổng Giám đốc Cty Cổ phần thương mại sản xuất Tân Úc Việt xung quanh việc đầu tháng 4/2012, cơ quan quản lý thị trường phát hiện trong kho của doanh nghiệp có 18 tấn sữa nguyên liệu đã hết hạn sử dụng từ tháng 3/2009.
Theo đó, trong hai ngày 10 và 11/4/2012, Đội QLTT quận Bình Tân khi kiểm tra hàng hóa của doanh nghiệp tại KCN Tân Tạo, đã phát hiện trong kho của Cty Cổ phần thương mại sản xuất Tân Úc Việt còn 18 tấn sữa nguyên liệu ngoại nhập đã hết hạn sử dụng từ tháng 3/2009. Sự thật, theo hồ sơ pháp lý thì lô hàng sữa nguyên liệu này được doanh nghiệp nhập từ Brazil năm 2008. Tuy nhiên, do tranh chấp hợp đồng mua bán với Cty Uhrenholt A/S của Đan Mạch về lô hàng này đang được Tòa án Nhân dân TP. Hồ Chí Minh thụ lý nên toàn bộ số nguyên liệu sữa được giữ lại trong kho của Cty Cổ phần thương mại sản xuất Tân Úc Việt. Ngày 22/4/2011, Tòa án Nhân dân TP. Hồ Chí Minh đã có Quyết định số 533/QĐST-KDTM đưa vụ án ra xét xử nhưng sau nhiều lần hòa giải, vụ việc vẫn chưa có hồi kết. Điều này đồng nghĩa với việc lô hàng sữa nguyên liệu hết hạn sử dụng vẫn phải nằm im trong kho để chờ bản án có hiệu lực pháp luật thì Cty Cổ phần thương mại sản xuất Tân Úc Việt mới được tổ chức tiêu hủy theo quy định.
Vì sự việc không được công khai nên dư luận đã có những thông tin không đầy đủ liên quan đến lô hàng sữa nguyên liệu ngoại nhập này. Quan điểm của ông Từ Đông Hải, Tổng Giám đốc Cty Cổ phần thương mại sản xuất Tân Úc Việt là doanh nghiệp không bao giờ sử dụng sữa nguyên liệu hết hạn. Ngay khi có phán quyết của tòa án, chúng tôi sẽ tổ chức tiêu hủy 18 tấn nguyên liệu sữa này đúng quy trình, có sự giám sát của các cơ quan chức năng.
Đức Dũng
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Theo ghi nhận của phóng viên Báo Thanh tra, dù đã triển khai nhiều năm và được xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, nhiều dự án trên địa bàn tỉnh Long An (cũ) nay là tỉnh Tây Ninh vẫn hiếm người ở. Những dãy shophouse được kỳ vọng khai thác dòng tiền đang rơi vào tình trạng… bỏ hoang.
(Thanh tra) - Nhờ phiên bùng nổ cuối tuần và thông tin 27 cổ phiếu vào rổ FTSE All-Cap, VN-Index mở ra kỳ vọng xác lập xu hướng mới. Tuy nhiên, thanh khoản và vùng cản mạnh 1.780-1.800 điểm vẫn là thách thức lớn đối với thị trường trong tuần 24-28/8.
B.S
Hòa Bình
T.Kỳ
Lê Hữu Chính
Thanh Nhung
Minh Nghĩa
Nhóm PV A lô Thanh tra
Hương Trà
B.S
Hoàng Hưng
Văn Thanh
Dương Nguyễn
Hoàng Hưng
Đông Hà
Quốc Huỳnh
Hòa Bình