Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Xét xử cựu Thị trưởng TP Taillan-Médoc vì tham nhũng

Thứ sáu, 24/10/2014 - 07:02

(Thanh tra)- Ngày 23/10, Tòa án Hình sự TP Bordeaux (thủ phủ của tỉnh Gironde, vùng Aquitaine, Tây Nam nước Pháp) đã mở phiên xét xử đối với Ludovic Freygefond, cựu Thị trưởng TP Taillan-Médoc (thuộc tỉnh Gironde), vì hành vi tham nhũng.

Ông Ludovic Freygefond. Ảnh: Sud Ouest

Theo cáo trạng, vào năm 2008 (lúc đó đang làm Thị trưởng TP Taillan), ông Ludovic Freygefond đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để mua 3 lô đất liền nhau với giá “rẻ như bèo”.

Sau khi mua đất, ông Ludovic Freygefond đã “dẫn dắt” chính quyền TP Taillan-Médoc thông qua quy hoạch 1 dự án “chia lô, bán nền”. Sau khi dự án được thông qua, 3 lô đất của ông Ludovic Freygefond bỗng chốc được đặt ở vị trí trung tâm của dự án.

Với vị trí đắc địa, ngay lập tức, ông Ludovic Freygefond bán đi 2 lô đất với giá “đắt như vàng”, để rồi nghiễm nhiên “đút túi” ít nhất 300 nghìn euro (khoảng hơn 380 nghìn USD). Số tiền này, ông Ludovic Freygefond dành để xây 1 ngôi nhà khang trang, rộng lớn trên mảnh đất còn lại.

Nhật Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Tăng cường hiệu quả thu hồi tài sản: Cần cách tiếp cận đồng bộ từ thanh tra đến hợp tác quốc tế

Tăng cường hiệu quả thu hồi tài sản: Cần cách tiếp cận đồng bộ từ thanh tra đến hợp tác quốc tế

(Thanh tra) - Ngày 30/3, tại hội thảo về nâng cao hiệu quả cơ chế thu hồi tài sản tại Việt Nam, đại diện các cơ quan chức năng và chuyên gia quốc tế đã cùng phân tích thực trạng, chỉ ra những điểm nghẽn và đề xuất nhiều giải pháp nhằm tăng cường hiệu quả thu hồi tài sản, đặc biệt trong các vụ việc tham nhũng, kinh tế.

Trần Quý

19:40 30/03/2026
Hoàn thiện pháp luật liên quan đến thu hồi tài sản thông qua hoạt động thanh tra, kiểm toán

Hoàn thiện pháp luật liên quan đến thu hồi tài sản thông qua hoạt động thanh tra, kiểm toán

(Thanh tra) - Là một trong những khuyến nghị được chuyên gia Văn phòng Cơ quan Phòng, chống Ma túy và Tội phạm của Liên hợp quốc (UNODC) đưa ra tại hội thảo quốc tế về tăng cường hiệu quả cơ chế thu hồi tài sản tại Việt Nam, do Thanh tra Chính phủ phối hợp với UNODC tổ chức ngày 30/3/2026.  

Trần Quý

19:32 30/03/2026

Tin mới nhất

Xem thêm