Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Trung Quốc mở nhiều trang web chống tham nhũng

Thứ ba, 23/04/2013 - 07:08

(Thanh tra)- Nhận thấy lượng thông tin (đúng và có giá trị) tố cáo hành vi tham nhũng thông qua mạng Internet (thư điện tử, phản hồi) ngày càng trở nên nhiều và có độ tin cậy cao nên một số tờ báo mạng có uy tín, có lượng truy cập lớn nhất Trung Quốc đã cùng liên kết mở những trang web nhằm tiếp nhận thông tin chống tham nhũng từ độc giả.

Những trang web này chính thức đi vào hoạt động từ ngày 22/4, trực thuộc Tân Hoa xã, Nhân dân Nhật báo, Quang Minh Nhật báo và được liên kết với nhau cũng như được liên kết với các trang mạng xã hội có lượng truy cập lớn nhất hiện nay ở Trung Quốc như: Sina, Sohu, Netease.

Thông qua những trang web chống tham nhũng này, độc giả có thể gửi thông tin, tố cáo các hành vi tham nhũng, đòi hối lộ, nhũng nhiễu tới trực tiếp một trong các cơ quan sau: Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương, Văn phòng Thường trực Ban Bí thư Trung ương, Viện Kiểm sát Tối cao, Tòa án nhân dân Tối cao và Bộ Đất đai & Tài nguyên Trung Quốc.

Nhật Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thực thi các biện pháp phòng ngừa theo UNCAC: Từ “tuân thủ luật” đến xây dựng hệ thống liêm chính bền vững

Thực thi các biện pháp phòng ngừa theo UNCAC: Từ “tuân thủ luật” đến xây dựng hệ thống liêm chính bền vững

(Thanh tra) - Tại kỳ họp lần thứ 17 của Nhóm Công tác liên chính phủ mở về phòng ngừa tham nhũng diễn ra tại Vienna (Áo) từ ngày 20 - 23/5, một trong những thông điệp nổi bật được nhiều quốc gia và chuyên gia nhấn mạnh là: Thách thức hiện nay của phòng, chống tham nhũng (PCTN) không còn nằm chủ yếu ở việc ban hành quy định pháp luật, mà ở hiệu lực thực thi và khả năng hình thành một hệ thống liêm chính công vận hành thực chất, bền vững.

Thành Dương (Ghi từ Vienna, Áo)

11:29 21/05/2026
Thanh tra Chính phủ sẽ là trung tâm điều phối cải cách thể chế phòng, chống tham nhũng gắn với thực thi UNCAC

Thanh tra Chính phủ sẽ là trung tâm điều phối cải cách thể chế phòng, chống tham nhũng gắn với thực thi UNCAC

(Thanh tra) - Chia sẻ bên lề Kỳ họp lần thứ 17 của Nhóm Rà soát việc thực hiện UNCAC tại Vienna (Áo), ông Trần Trung Sơn, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế cho biết, Thanh tra Chính phủ sẽ tiếp tục giữ vai trò đầu mối quốc gia, thúc đẩy số hóa dữ liệu, tăng cường theo dõi sau rà soát và chuyển hóa các khuyến nghị quốc tế thành cải cách thực chất trong hệ thống pháp luật và quản trị quốc gia.

Dương Hồng Thành

10:06 20/05/2026

Tin mới nhất

Xem thêm