Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Trung Quốc mở nhiều trang web chống tham nhũng

Thứ ba, 23/04/2013 - 07:08

(Thanh tra)- Nhận thấy lượng thông tin (đúng và có giá trị) tố cáo hành vi tham nhũng thông qua mạng Internet (thư điện tử, phản hồi) ngày càng trở nên nhiều và có độ tin cậy cao nên một số tờ báo mạng có uy tín, có lượng truy cập lớn nhất Trung Quốc đã cùng liên kết mở những trang web nhằm tiếp nhận thông tin chống tham nhũng từ độc giả.

Những trang web này chính thức đi vào hoạt động từ ngày 22/4, trực thuộc Tân Hoa xã, Nhân dân Nhật báo, Quang Minh Nhật báo và được liên kết với nhau cũng như được liên kết với các trang mạng xã hội có lượng truy cập lớn nhất hiện nay ở Trung Quốc như: Sina, Sohu, Netease.

Thông qua những trang web chống tham nhũng này, độc giả có thể gửi thông tin, tố cáo các hành vi tham nhũng, đòi hối lộ, nhũng nhiễu tới trực tiếp một trong các cơ quan sau: Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương, Văn phòng Thường trực Ban Bí thư Trung ương, Viện Kiểm sát Tối cao, Tòa án nhân dân Tối cao và Bộ Đất đai & Tài nguyên Trung Quốc.

Nhật Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Đẩy mạnh hợp tác đa phương, nâng tầm vị thế Thanh tra Chính phủ trên trường quốc tế

Đẩy mạnh hợp tác đa phương, nâng tầm vị thế Thanh tra Chính phủ trên trường quốc tế

(Thanh tra) - Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, công tác hợp tác đa phương tiếp tục được Vụ Hợp tác quốc tế (Thanh tra Chính phủ) triển khai chủ động, bài bản và đạt nhiều kết quả nổi bật trong quý I năm 2026. Qua đó, không chỉ góp phần thực hiện hiệu quả các cam kết quốc tế của Việt Nam trong lĩnh vực phòng, chống tham nhũng mà còn khẳng định vai trò, uy tín của Thanh tra Chính phủ tại các diễn đàn khu vực và toàn cầu.

Phương Hiếu

10:36 07/04/2026
Tăng cường hiệu quả thu hồi tài sản: Cần cách tiếp cận đồng bộ từ thanh tra đến hợp tác quốc tế

Tăng cường hiệu quả thu hồi tài sản: Cần cách tiếp cận đồng bộ từ thanh tra đến hợp tác quốc tế

(Thanh tra) - Ngày 30/3, tại hội thảo về nâng cao hiệu quả cơ chế thu hồi tài sản tại Việt Nam, đại diện các cơ quan chức năng và chuyên gia quốc tế đã cùng phân tích thực trạng, chỉ ra những điểm nghẽn và đề xuất nhiều giải pháp nhằm tăng cường hiệu quả thu hồi tài sản, đặc biệt trong các vụ việc tham nhũng, kinh tế.

Trần Quý

19:40 30/03/2026

Tin mới nhất

Xem thêm