Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Thủ tướng Tây Ban Nha kêu gọi liên kết chống tham nhũng

Thứ ba, 02/12/2014 - 14:11

(Thanh tra)- Sau hàng loạt vụ bê bối, bắt giữ vì liên quan đến hành vi tham nhũng, đặc biệt là sau vụ từ chức của Bộ trưởng Y tế Tây Ban Nha hôm 27/11, Thủ tướng Mariano Rajoy đã kêu gọi tất cả các đảng phái chính trị cùng hợp tác với liên minh đảng cầm quyền hiện nay, nhằm cùng triển khai một kế hoạch cụ thể, nghiêm khắc chống lại các hành vi tham nhũng.

Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy kêu gọi các đảng phái chính trị liên kết chống tham nhũng. Ảnh Reuters

“Người dân Tây Ban Nha đang chờ một sự liên kết. Sự liên kết đó chính là những biện pháp chống tham nhũng mà chúng ta, những nghị sĩ đại diện cho toàn thể người dân, sẽ cùng nhau thảo luận, cùng nhau thống nhất và cùng nhau triển khai kế hoạch hành động, với mục đích chống tham nhũng mạnh mẽ nhất và hiệu quả nhất”, Thủ tướng Tây Ban Nha khẳng định.

Để thể hiện quyết tâm chống tham nhũng của Chính phủ, một mặt Thủ tướng Mariano Rajoy kêu gọi các đảng phái liên kết với Chính phủ chống tham nhũng, mặt khác, đệ trình lên Quốc hội xem xét 2 dự thảo kế hoạch chống tham nhũng, trong đó 1 kế hoạch liên quan đến minh bạch tài chính của các đảng phái chính trị, và 1 kế hoạch liên quan đến phòng ngừa những xung đột lợi ích giữa công chức, quan chức chính quyền với các dự án công.

Nhật Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thực thi các biện pháp phòng ngừa theo UNCAC: Từ “tuân thủ luật” đến xây dựng hệ thống liêm chính bền vững

Thực thi các biện pháp phòng ngừa theo UNCAC: Từ “tuân thủ luật” đến xây dựng hệ thống liêm chính bền vững

(Thanh tra) - Tại kỳ họp lần thứ 17 của Nhóm Công tác liên chính phủ mở về phòng ngừa tham nhũng diễn ra tại Vienna (Áo) từ ngày 20 - 23/5, một trong những thông điệp nổi bật được nhiều quốc gia và chuyên gia nhấn mạnh là: Thách thức hiện nay của phòng, chống tham nhũng (PCTN) không còn nằm chủ yếu ở việc ban hành quy định pháp luật, mà ở hiệu lực thực thi và khả năng hình thành một hệ thống liêm chính công vận hành thực chất, bền vững.

Thành Dương (Ghi từ Vienna, Áo)

11:29 21/05/2026
Thanh tra Chính phủ sẽ là trung tâm điều phối cải cách thể chế phòng, chống tham nhũng gắn với thực thi UNCAC

Thanh tra Chính phủ sẽ là trung tâm điều phối cải cách thể chế phòng, chống tham nhũng gắn với thực thi UNCAC

(Thanh tra) - Chia sẻ bên lề Kỳ họp lần thứ 17 của Nhóm Rà soát việc thực hiện UNCAC tại Vienna (Áo), ông Trần Trung Sơn, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế cho biết, Thanh tra Chính phủ sẽ tiếp tục giữ vai trò đầu mối quốc gia, thúc đẩy số hóa dữ liệu, tăng cường theo dõi sau rà soát và chuyển hóa các khuyến nghị quốc tế thành cải cách thực chất trong hệ thống pháp luật và quản trị quốc gia.

Dương Hồng Thành

10:06 20/05/2026

Tin mới nhất

Xem thêm