Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Thư ký tòa bị kết án 6 tháng tù giam vì tham nhũng

Thứ năm, 06/11/2014 - 06:56

(Thanh tra)- Tòa án TP Casablanca (miền Tây Maroc) vừa đưa ra xét xử và tuyên phạt 6 tháng tù giam đối với 1 thư ký làm việc tại tòa án này, vì hành vi tham nhũng.

Một thư ký tòa bị kết án 6 tháng tù vì tội nhận hối lộ. Ảnh: internet

Theo cáo trạng, thư ký tòa này đã lợi dụng công việc của mình để nhận hối lộ của nhiều cá nhân và tổ chức, sau đó tìm cách “chạy án” cho họ. Tuy nhiên, những vụ chạy án đều bất thành, nhưng viên thư ký tòa không chịu trả lại tiền cho các cá nhân, tổ chức. Chính vì thế, họ đã tố hành vi nhận hối lộ của viên thư ký tòa này tới Bộ Tư pháp và Tự do Maroc.

Bị xét xử và kết án 6 tháng tù giam, viên thư ký tòa vẫn một mực cho rằng bị kết tội oan và khẳng định sẽ tiếp tục chống án đến cùng.

Nhật Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Vụ Hợp tác quốc tế đẩy mạnh hợp tác quốc tế về phòng, chống tham nhũng, chuẩn bị cho APEC Việt Nam 2027

Vụ Hợp tác quốc tế đẩy mạnh hợp tác quốc tế về phòng, chống tham nhũng, chuẩn bị cho APEC Việt Nam 2027

(Thanh tra) - Đẩy mạnh các hoạt động hợp tác song phương, đa phương về phòng, chống tham nhũng, Vụ Hợp tác quốc tế đang tích cực tham mưu triển khai nhiều hoạt động đối ngoại quan trọng, đồng thời chủ động chuẩn bị cho việc tham gia và đăng cai các hoạt động của Nhóm công tác về Chống tham nhũng và Đảm bảo minh bạch APEC (ACTWG) trong khuôn khổ năm APEC Việt Nam 2027.

Phương Hiếu

16:28 30/07/2026
Thúc đẩy chuyển đổi số, tăng cường hợp tác giữa các cơ quan phòng, chống tham nhũng ASEAN

Thúc đẩy chuyển đổi số, tăng cường hợp tác giữa các cơ quan phòng, chống tham nhũng ASEAN

(Thanh tra) - Cuộc họp Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng ASEAN (ASEAN-PAC) lần thứ 22 nhấn mạnh yêu cầu tăng cường chia sẻ kinh nghiệm, ứng dụng công nghệ số, trí tuệ nhân tạo và phối hợp hành động nhằm xây dựng một Cộng đồng ASEAN minh bạch, liêm chính và phát triển bền vững.

Thành Dương (Ghi từ Melaka, Malaysia)

10:26 29/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm