Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Thị trưởng TP Mbacké bị tố biển thủ

Thứ tư, 14/05/2014 - 08:09

(Thanh tra)- Iba Guèye - Thị trưởng TP Mbacké (tỉnh Mbacké, vùng Diourbel, miền Trung Senegal) đang bị rất nhiều người tố cáo về hành vi biển thủ công quỹ.

Ông Iba Guèye. Ảnh: SENENEWS

Trong số những người tố cáo có cả Phó Thị trưởng TP Mbacké - ông Youssou Babou. Theo Phó Thị trưởng TP Mbacké, ông đã thu thập trong tay đầy đủ bằng chứng tố cáo Thị trưởng Iba Guèye có hành vi biển thủ 120 triệu FCFA (khoảng 252 nghìn USD).

Theo thông tin ban đầu, số tiền mà Thị trưởng Iba Guèye bị tố biển thủ là ngân sách TP Mbacké thu được từ các khoản phí và lệ phí giao thông từ đầu năm 2014 đến nay.

Nhật Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Tăng cường hiệu quả thu hồi tài sản: Cần cách tiếp cận đồng bộ từ thanh tra đến hợp tác quốc tế

Tăng cường hiệu quả thu hồi tài sản: Cần cách tiếp cận đồng bộ từ thanh tra đến hợp tác quốc tế

(Thanh tra) - Ngày 30/3, tại hội thảo về nâng cao hiệu quả cơ chế thu hồi tài sản tại Việt Nam, đại diện các cơ quan chức năng và chuyên gia quốc tế đã cùng phân tích thực trạng, chỉ ra những điểm nghẽn và đề xuất nhiều giải pháp nhằm tăng cường hiệu quả thu hồi tài sản, đặc biệt trong các vụ việc tham nhũng, kinh tế.

Trần Quý

19:40 30/03/2026
Hoàn thiện pháp luật liên quan đến thu hồi tài sản thông qua hoạt động thanh tra, kiểm toán

Hoàn thiện pháp luật liên quan đến thu hồi tài sản thông qua hoạt động thanh tra, kiểm toán

(Thanh tra) - Là một trong những khuyến nghị được chuyên gia Văn phòng Cơ quan Phòng, chống Ma túy và Tội phạm của Liên hợp quốc (UNODC) đưa ra tại hội thảo quốc tế về tăng cường hiệu quả cơ chế thu hồi tài sản tại Việt Nam, do Thanh tra Chính phủ phối hợp với UNODC tổ chức ngày 30/3/2026.  

Trần Quý

19:32 30/03/2026

Tin mới nhất

Xem thêm