Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Tập đoàn EADS bị điều tra tham nhũng

Thứ năm, 02/06/2011 - 08:31

(Thanh tra)- Văn phòng Điều tra tội phạm kinh tế nghiêm trọng của Anh (SFO) đã quyết định mở một cuộc điều tra về những hành vi hối lộ đối với chi nhánh tại Anh của Tập đoàn An ninh hàng không vũ trụ châu Âu (EADS).

Cuộc điều tra này liên quan tới một hợp đồng trị giá 2 tỷ bảng Anh (gần 3,3 tỷ USD), do chi nhánh của EADS tại Anh thực hiện trong việc cung cấp dịch vụ thông tin và mạng nội bộ cho Cơ quan An ninh Quốc gia của Arập Xêút. Để có được hợp đồng này, những chiếc xe hơi hạng sang, nhiều đồ trang sức quý giá và quan trọng nhất là một lượng tiền mặt rất lớn từ tài khoản của EADS tại Anh đã được gửi tới những quan chức liên quan của Arập Xêút thông qua nhiều kênh trung gian nhằm làm lạc hướng các nhà điều tra.

Nhật Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thực thi các biện pháp phòng ngừa theo UNCAC: Từ “tuân thủ luật” đến xây dựng hệ thống liêm chính bền vững

Thực thi các biện pháp phòng ngừa theo UNCAC: Từ “tuân thủ luật” đến xây dựng hệ thống liêm chính bền vững

(Thanh tra) - Tại kỳ họp lần thứ 17 của Nhóm Công tác liên chính phủ mở về phòng ngừa tham nhũng diễn ra tại Vienna (Áo) từ ngày 20 - 23/5, một trong những thông điệp nổi bật được nhiều quốc gia và chuyên gia nhấn mạnh là: Thách thức hiện nay của phòng, chống tham nhũng (PCTN) không còn nằm chủ yếu ở việc ban hành quy định pháp luật, mà ở hiệu lực thực thi và khả năng hình thành một hệ thống liêm chính công vận hành thực chất, bền vững.

Thành Dương (Ghi từ Vienna, Áo)

11:29 21/05/2026

Tin mới nhất

Xem thêm