Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ tư, 09/07/2014 - 07:55
(Thanh tra)-Sakker El Dekkene - một tổ chức phi Chính phủ có trụ sở chính tại TP Beyrouth (phía Tây Libăng), vừa triển khai một chiến dịch mới chống tham nhũng.
Ảnh minh họa: internet
Theo Sakker El Dekkene, ở Libăng hiện nay, đặc biệt là ở TP Beyrouth, không có gì là không thể mua được bằng tiền. Từ bằng lái xe, bằng đại học đến cả phiếu bầu… đều được mua, bán gần như công khai.
Chiến dịch mới chống tham nhũng do Tổ chức Sakker El Dekkene triển khai được lấy tên là “đóng cửa hàng thực phẩm khô”, tức là đóng mọi nguồn cung cấp gia vị cho tình trạng “tham nhũng”. Khi bữa ăn “tham nhũng” không có gia vị, sẽ trở nên nhạt nhẽo, chán ngắt, sẽ chẳng còn ai muốn ăn nữa. Như vậy, tham nhũng sẽ giảm đi.
Nhật Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Đẩy mạnh các hoạt động hợp tác song phương, đa phương về phòng, chống tham nhũng, Vụ Hợp tác quốc tế đang tích cực tham mưu triển khai nhiều hoạt động đối ngoại quan trọng, đồng thời chủ động chuẩn bị cho việc tham gia và đăng cai các hoạt động của Nhóm công tác về Chống tham nhũng và Đảm bảo minh bạch APEC (ACTWG) trong khuôn khổ năm APEC Việt Nam 2027.
Phương Hiếu
(Thanh tra) - Cuộc họp Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng ASEAN (ASEAN-PAC) lần thứ 22 nhấn mạnh yêu cầu tăng cường chia sẻ kinh nghiệm, ứng dụng công nghệ số, trí tuệ nhân tạo và phối hợp hành động nhằm xây dựng một Cộng đồng ASEAN minh bạch, liêm chính và phát triển bền vững.
Thành Dương (Ghi từ Melaka, Malaysia)
Dương Hồng Thành
Phương Hiếu
Phương Hiếu
Hương Giang
PV
Hương Giang
Thái Hải
Hương Giang
Trung Hà
Hương Giang
T.Vân
Quang Dân
Đăng Tân
Nguyễn Thanh
Trần Kiên