Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Sa thải một nghị sĩ châu Âu tham nhũng

Thứ ba, 05/07/2011 - 05:12

(Thanh tra)- Nghị viện châu Âu vừa ra quyết định tước bỏ tư cách Nghị sĩ châu Âu đối với Adrian Severin (người Rumani) vì liên quan tới những cáo buộc lạm dụng quyền lực, nhận hối lộ.

Nghị viện châu Âu cho biết, Nghị sĩ Severin bị cáo buộc đã nhận hối lộ khoảng 100.000 USD từ một tổ chức vận động hành lang về các chính sách thuế có tên gọi là Taylor Jones Public Affairs. Đổi lại, “ông nghị” này đã hứa đứng ra bảo trợ cho một dự thảo của Nghị viện châu Âu về lĩnh vực bảo hiểm tiền gửi ngân hàng.

Nhật Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thanh tra Chính phủ đẩy mạnh thông tin đối ngoại: Nâng tầm hình ảnh Việt Nam trong phòng, chống tham nhũng

Thanh tra Chính phủ đẩy mạnh thông tin đối ngoại: Nâng tầm hình ảnh Việt Nam trong phòng, chống tham nhũng

(Thanh tra) - Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, công tác thông tin đối ngoại đang trở thành một trong những trụ cột quan trọng góp phần khẳng định hình ảnh, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, đặc biệt trong lĩnh vực phòng, chống tham nhũng. Thực hiện Kế hoạch hoạt động thông tin đối ngoại năm 2026, Thanh tra Chính phủ đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm lan tỏa thông điệp về một Việt Nam minh bạch, quyết liệt và có trách nhiệm.

Phương Hiếu

11:12 10/04/2026

Tin mới nhất

Xem thêm