Theo dõi Báo Thanh tra trên
Chủ nhật, 14/12/2014 - 07:07
(Thanh tra)- Theo kết quả cuộc điều tra xã hội học do Tổ chức Chỉ số tham nhũng Rwanda vừa công bố, có đến 51,8% số người được hỏi cho rằng, mức độ tham nhũng ở Rwanda đang ở mức thấp.
Khẩu hiệu: "Đầu tư: Có. Tham nhũng: Không" xuất hiện rất nhiều trên đường phố ở Rwanda. Ảnh: internet
Cuộc điều tra được tiến hành với 2.519 người ở 30 tỉnh, thành phố của Rwanda. Theo đó, 74,3% người được hỏi cho rằng tham nhũng đã giảm trong năm 2014, và chỉ có 16,3% cho rằng tình trạng tham nhũng đang gia tăng ở Rwanda. Không những thế, có tới 77,6% tin tưởng rằng, tham nhũng sẽ tiếp tục giảm vào năm 2015.
Trong số hơn 2.500 người được hỏi, thì 97,3% bày tỏ sự tin tưởng vào những cố gắng của Chính phủ trong cuộc chiến chống tham nhũng. Chỉ có 17,8% cho rằng đã từng đối mặt với hành vi tham nhũng, và cũng chỉ có 14% khẳng định đã từng có hành vi hối lộ.
Cũng theo kết quả điều tra, hầu hết số người được hỏi đều cho rằng, tham nhũng chủ yếu xảy ra trong ngành cảnh sát, tiếp đến là ở các cấp chính quyền địa phương, ở hệ thống tư pháp và trong lĩnh vực đất đai.
Nhật Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ngày 30/3, tại hội thảo về nâng cao hiệu quả cơ chế thu hồi tài sản tại Việt Nam, đại diện các cơ quan chức năng và chuyên gia quốc tế đã cùng phân tích thực trạng, chỉ ra những điểm nghẽn và đề xuất nhiều giải pháp nhằm tăng cường hiệu quả thu hồi tài sản, đặc biệt trong các vụ việc tham nhũng, kinh tế.
Trần Quý
(Thanh tra) - Là một trong những khuyến nghị được chuyên gia Văn phòng Cơ quan Phòng, chống Ma túy và Tội phạm của Liên hợp quốc (UNODC) đưa ra tại hội thảo quốc tế về tăng cường hiệu quả cơ chế thu hồi tài sản tại Việt Nam, do Thanh tra Chính phủ phối hợp với UNODC tổ chức ngày 30/3/2026.
Trần Quý
Trần Quý
Trần Quý
Trần Quý
Trần Quý - Phương Hiếu
Thanh Nhung
Thanh Nhung
Thanh Lương
Đăng Tân
Trần Quý
Trung Hà
Chu Tuấn
Ngọc Giàu - Việt Bảo
Thanh Lương
Thanh Lương
Đăng Tân
Nam Dũng