Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Nhiều người Rwanda cho rằng nước họ ít tham nhũng

Chủ nhật, 14/12/2014 - 07:07

(Thanh tra)- Theo kết quả cuộc điều tra xã hội học do Tổ chức Chỉ số tham nhũng Rwanda vừa công bố, có đến 51,8% số người được hỏi cho rằng, mức độ tham nhũng ở Rwanda đang ở mức thấp.

Khẩu hiệu: "Đầu tư: Có. Tham nhũng: Không" xuất hiện rất nhiều trên đường phố ở Rwanda. Ảnh: internet

Cuộc điều tra được tiến hành với 2.519 người ở 30 tỉnh, thành phố của Rwanda. Theo đó, 74,3% người được hỏi cho rằng tham nhũng đã giảm trong năm 2014, và chỉ có 16,3% cho rằng tình trạng tham nhũng đang gia tăng ở Rwanda. Không những thế, có tới 77,6% tin tưởng rằng, tham nhũng sẽ tiếp tục giảm vào năm 2015.

Trong số hơn 2.500 người được hỏi, thì 97,3% bày tỏ sự tin tưởng vào những cố gắng của Chính phủ trong cuộc chiến chống tham nhũng. Chỉ có 17,8% cho rằng đã từng đối mặt với hành vi tham nhũng, và cũng chỉ có 14% khẳng định đã từng có hành vi hối lộ.

Cũng theo kết quả điều tra, hầu hết số người được hỏi đều cho rằng, tham nhũng chủ yếu xảy ra trong ngành cảnh sát, tiếp đến là ở các cấp chính quyền địa phương, ở hệ thống tư pháp và trong lĩnh vực đất đai.

Nhật Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Tăng cường hiệu quả thu hồi tài sản: Cần cách tiếp cận đồng bộ từ thanh tra đến hợp tác quốc tế

Tăng cường hiệu quả thu hồi tài sản: Cần cách tiếp cận đồng bộ từ thanh tra đến hợp tác quốc tế

(Thanh tra) - Ngày 30/3, tại hội thảo về nâng cao hiệu quả cơ chế thu hồi tài sản tại Việt Nam, đại diện các cơ quan chức năng và chuyên gia quốc tế đã cùng phân tích thực trạng, chỉ ra những điểm nghẽn và đề xuất nhiều giải pháp nhằm tăng cường hiệu quả thu hồi tài sản, đặc biệt trong các vụ việc tham nhũng, kinh tế.

Trần Quý

19:40 30/03/2026
Hoàn thiện pháp luật liên quan đến thu hồi tài sản thông qua hoạt động thanh tra, kiểm toán

Hoàn thiện pháp luật liên quan đến thu hồi tài sản thông qua hoạt động thanh tra, kiểm toán

(Thanh tra) - Là một trong những khuyến nghị được chuyên gia Văn phòng Cơ quan Phòng, chống Ma túy và Tội phạm của Liên hợp quốc (UNODC) đưa ra tại hội thảo quốc tế về tăng cường hiệu quả cơ chế thu hồi tài sản tại Việt Nam, do Thanh tra Chính phủ phối hợp với UNODC tổ chức ngày 30/3/2026.  

Trần Quý

19:32 30/03/2026

Tin mới nhất

Xem thêm