Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Nhà đầu tư "nản" vì tình trạng tham nhũng tại Rumani

Thứ năm, 07/07/2011 - 09:21

(Thanh tra)- Ông Mark Gitenstein, Đại sứ Mỹ tại Rumani cho biết, nhận được rất nhiều lời phàn nàn từ các Cty và doanh nghiệp Mỹ đã và đang có ý định đầu tư vào Rumani về tình trạng đòi hối lộ diễn ra ở hầu hết lĩnh vực đầu tư tại nước này.

Điển hình là việc mập mờ trong quá trình gọi thầu, giá thầu thường bị đẩy cao hơn thị trường do không có sự cạnh tranh công khai. Cá biệt, có nhiều trường hợp, nhà đầu tư Mỹ không được phép lựa chọn nhà thầu mà “bị” chỉ định nhà thầu và thường đó là những nhà thầu thuộc các doanh nghiệp Nhà nước của Rumani. Điều này vừa gây thiệt hại cho các nhà đầu tư, vừa không bảo đảm tính công khai, minh bạch và kiểm soát độc lập trong quá trình triển khai các dự án đầu tư tại Rumani.

Nhật Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Khi văn hóa trở thành “cầu nối” trong hợp tác quốc tế

Khi văn hóa trở thành “cầu nối” trong hợp tác quốc tế

(Thanh tra) - Quán triệt Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam, Vụ Hợp tác quốc tế, Thanh tra Chính phủ có thể cụ thể hóa các giá trị văn hóa trong từng hoạt động đối ngoại, từ cách ứng xử của cán bộ đến nội dung, hình thức tổ chức các chương trình hợp tác, qua đó góp phần xây dựng hình ảnh Việt Nam và Thanh tra Chính phủ chuyên nghiệp, thân thiện, trách nhiệm trong quan hệ quốc tế.

Phương Hiếu

07:00 11/08/2026

Tin mới nhất

Xem thêm