Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ ba, 25/10/2011 - 00:36
(Thanh tra)- Theo thông tin từ Chính phủ Nigeria, ngành Tư pháp nước này đã chính thức thành lập Văn phòng Chống tham nhũng và Lạm dụng quyền lực để tăng cường chống tham nhũng.
Nhân sự của Văn phòng này bao gồm cả chánh án, luật sư, đại diện thi hành án và một số đại diện của các công ty tư nhân. Nhiệm vụ chính của Văn phòng là hỗ trợ cơ quan tư pháp và Chính phủ xử lý triệt để các hành vi tham nhũng, lạm dụng chức vụ quyền hạn, đồng thời tiếp nhận và xử lý mọi thông tin do người dân cung cấp về những hành vi tham nhũng, lạm dụng của quan chức các cấp.
Đây cũng được coi như một cơ quan giám sát thuế, thu nhập và tài sản của các quan chức bằng cách thu thập và xử lý tất cả dữ kiện do các quan chức khai báo kết hợp với những thông tin do người dân cung cấp, từ đó phát hiện sự gian lận của các quan chức trước, trong và sau khi nắm giữ quyền lực.
PV
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Bước vào năm 2026, hợp tác quốc tế của ngành Thanh tra được định hướng theo chiều sâu, gắn chặt với cải cách thể chế và quản trị hiện đại, trở thành kênh tiếp thu chuẩn mực quốc tế, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả phòng, chống tham nhũng và quản lý Nhà nước.
Hải Lương
(Thanh tra) - Từ ngày 1-3/2, Đoàn công tác liên ngành của Việt Nam do ông Trần Trung Sơn, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Thanh tra Chính phủ làm Trưởng đoàn đã tham dự các cuộc họp của Nhóm Công tác về Chống tham nhũng và Đảm bảo minh bạch APEC (ACTWG) và Mạng lưới các Cơ quan Chống tham nhũng và Thực thi pháp luật APEC (ACT-NET), trong khuôn khổ Hội nghị Quan chức cao cấp lần thứ nhất (SOM 1) APEC 2026, tổ chức tại Quảng Châu, Trung Quốc.
Phương Hiếu
Nguyễn Thu Trang (Cục IV, Thanh tra Chính phủ)
Thanh Lương
Hải Lương
Đăng Tân
Thanh Lương
Bùi Bình
Hương Giang
Quang Dân
Cảnh Nhật
Theo Baovanhoa.vn
Chu Tuấn
Nam Dũng
Thu Huyền
Huyền Thu
Chu Tuấn