Theo dõi Báo Thanh tra trên
Chủ nhật, 28/04/2013 - 07:22
(Thanh tra)- Cơ quan tư pháp Mỹ cho biết, đang tiến hành cuộc điều tra hành vi hối lộ trong hoạt động kinh doanh đối với chi nhánh tại Mỹ của tập đoàn dược phẩm khổng lồ Novartis (có trụ sở chính tại TP Basel, bang Basel-City, Tây Bắc Thụy Sĩ).
Trụ sở chính của Novartis tại TP Basel, Thụy Sĩ
Theo thông tin điều tra ban đầu, từ năm 2005 đến nay, Tập đoàn Novartis - Chi nhánh tại Thụy Sĩ đã "mua chuộc" được ít nhất 20 cửa hàng thuốc đồng ý kê đơn, bán thuốc cũng như tư vấn người bệnh mua thuốc đặc trị Myfortic (một loại thuốc dùng trong điều trị chống ung thư) do Novartis sản xuất.
Hình thức trích hoa hồng của Novartis không phải là trích tiền mặt cho cửa hàng thuốc mà hạ giá bán thuốc hoặc áp dụng rất nhiều chương trình khuyến mãi cho các cửa hàng thuốc này.
Nhật Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Seoul (Hàn Quốc), Đoàn công tác Thanh tra Chính phủ Việt Nam đã tham dự Diễn đàn Chống tham nhũng quốc tế với chủ đề "Một thập kỷ hợp tác, một tương lai liêm chính" do Ủy ban Chống tham nhũng và Quyền công dân Hàn Quốc (ACRC) và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) đồng tổ chức.
Phương Hiếu
(Thanh tra) - Trong khuôn khổ hội thảo “Liêm chính vì thịnh vượng kinh tế” tại Hồng Kông (Trung Quốc), Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ cùng các đại biểu đến từ các nền kinh tế thành viên APEC đã tham quan trụ sở Ủy ban Độc lập Chống Tham nhũng Hồng Kông.
Phương Âu
Phương Hiếu
Thành Dương (Ghi từ Vienna, Áo)
Dương Hồng Thành
Dương Thành
Thanh Lương
PV
PV
Phương Hiếu
Đan Quế
Hương Giang
Phú Đức
Thùy Dương
Dương Nguyễn
Bùi Bình
Dương Nguyễn