Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Một cựu quan chức hãng xe ô tô Kia tại Maroc bị bắt giữ vì hành vi biển thủ

Chủ nhật, 27/04/2014 - 08:15

(Thanh tra)- Amine Belkhouya - cựu Tổng Giám đốc hãng xe ô tô Kia tại Maroc (KMM), vừa bị cảnh sát Maroc bắt giữ vì cáo buộc biển thủ.

Amine Belkhouya. Ảnh: internet

Amine Belkhouya - Tổng Giám đốc đồng thời là cổ đông lớn nhất của KMM, bị cáo buộc đã lợi dụng chức vụ biển thủ số tiền 30 triệu dirham (khoảng 3,7 triệu USD).

Không những thế, trong một đợt kiểm toán mới đây, hãng xe Kia đã phát hiện ra KMM, dưới sự điều hành của Amine Belkhouya, đã mắc tổng số nợ lên tới 430 triệu dirham (khoảng 52,9 triệu USD). Ngoài ra, KMM cũng đã vay của nhiều ngân hàng một số tiền lớn và không có khả năng chi trả, trong đó vay của Ngân hàng BP 178 triệu dirham (21,9 triệu USD), của Ngân hàng BMCI 21 triệu dirham (khoảng 2,9 triệu USD) và của Ngân hàng Nông nghiệp Maroc 76 triệu dirham (khoảng 9,3 triệu USD).

Nhật Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thực thi các biện pháp phòng ngừa theo UNCAC: Từ “tuân thủ luật” đến xây dựng hệ thống liêm chính bền vững

Thực thi các biện pháp phòng ngừa theo UNCAC: Từ “tuân thủ luật” đến xây dựng hệ thống liêm chính bền vững

(Thanh tra) - Tại kỳ họp lần thứ 17 của Nhóm Công tác liên chính phủ mở về phòng ngừa tham nhũng diễn ra tại Vienna (Áo) từ ngày 20 - 23/5, một trong những thông điệp nổi bật được nhiều quốc gia và chuyên gia nhấn mạnh là: Thách thức hiện nay của phòng, chống tham nhũng (PCTN) không còn nằm chủ yếu ở việc ban hành quy định pháp luật, mà ở hiệu lực thực thi và khả năng hình thành một hệ thống liêm chính công vận hành thực chất, bền vững.

Thành Dương (Ghi từ Vienna, Áo)

11:29 21/05/2026
Thanh tra Chính phủ sẽ là trung tâm điều phối cải cách thể chế phòng, chống tham nhũng gắn với thực thi UNCAC

Thanh tra Chính phủ sẽ là trung tâm điều phối cải cách thể chế phòng, chống tham nhũng gắn với thực thi UNCAC

(Thanh tra) - Chia sẻ bên lề Kỳ họp lần thứ 17 của Nhóm Rà soát việc thực hiện UNCAC tại Vienna (Áo), ông Trần Trung Sơn, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế cho biết, Thanh tra Chính phủ sẽ tiếp tục giữ vai trò đầu mối quốc gia, thúc đẩy số hóa dữ liệu, tăng cường theo dõi sau rà soát và chuyển hóa các khuyến nghị quốc tế thành cải cách thực chất trong hệ thống pháp luật và quản trị quốc gia.

Dương Hồng Thành

10:06 20/05/2026

Tin mới nhất

Xem thêm