Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ ba, 25/10/2011 - 00:35
(Thanh tra)- Đó là khẳng định của ông Abdelfattah Amar, Chủ tịch Ủy ban quốc gia điều tra về những vụ việc tham nhũng, được thành lập tại Tunisi sau khi chế độ của cựu Tổng thống Ben Ali bị lật đổ.
Ông Abdelfattah Amar khẳng định, để có một nền dân chủ thật sự, phải quyết liệt điều tra và chống tham nhũng. Cũng theo ông Abdelfattah Amar, hiện Ủy ban đang điều tra để làm rõ nguồn gốc của những thỏi vàng, đồ trang sức bằng vàng, 2 kg cần sa (được tìm thấy tại dinh thự của cựu Tổng thống Ben Ali) và gần 35 triệu USD thuộc sở hữu của cựu Tổng thống này. Ngoài ra, Ủy ban cũng đang phối hợp với các cơ quan liên quan cả trong nước và quốc tế nhằm tìm ra khối tài sản khổng lồ đang được cất giữ bí mật của cựu Tổng thống Ben Ali, ước tính lên tới khoảng 15 - 20 tỷ USD.
Nhật Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Nhấn mạnh tại cuộc họp của Nhóm công tác về Chống tham nhũng và đảm bảo minh bạch APEC (ACTWG) lần thứ 40, đại diện Thanh tra Chính phủ Việt Nam cho biết, thời gian qua, công tác phòng, chống tham nhũng của Việt Nam được tiến hành mạnh mẽ, kiên trì với phương châm không có vùng cấm, không có ngoại lệ; đặt lợi ích của quốc gia, dân tộc, của Đảng lên trên hết; phục vụ tốt nhất cho nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội.
Hà Anh
(Thanh tra) - Chiều nay (26/2), đại điện Đoàn công tác liên ngành Việt Nam đã có tham luận tại cuộc họp Mạng lưới các Cơ quan Chống tham nhũng và Thực thi pháp luật của APEC (ACT-NET) lần thứ 12, cập nhật những tiến triển trong công tác phòng, chống rửa tiền gắn với công tác phòng, chống tham nhũng (giai đoạn 2023-2024) của Việt Nam.
Hà Anh
Hà Anh
Thái Hải
Thái Hải
Thái Hải
Nhóm PV
Cảnh Nhật
Đông Hà
Đông Hà
Nhóm PV a lô Thanh tra
Hương Trà
Minh Tân
Hương Trà
TK
Hải Hà
Trọng Tài