Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Kêu gọi các nước Ảrập tăng cường chống tham nhũng

Thứ sáu, 17/06/2011 - 05:33

(Thanh tra)- Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) và Chương trình Phát triển Liên hiệp quốc (UNDP) đã ra lời kêu gọi Chính phủ các nước thuộc khối Ảrập đẩy mạnh hơn nữa cuộc chiến chống tham nhũng (CTN) và hối lộ.

OECD cho rằng, việc CTN, hối lộ phải được tiến hành song song với các biện pháp hỗ trợ phát triển như tạo công ăn việc làm, cải thiện mức sống bằng cách áp dụng những Mục tiêu Thiên niên kỷ, tạo niềm tin của người dân đối với các cấp chính quyền. OECD và UNDP nhấn mạnh, mặc dù các nước thuộc khối Ảrập đã đưa ra nhiều tuyên bố cũng như đã ký kết nhiều công ước quốc tế về CTN, nhưng điều quan trọng nhất là hành động thì hầu như chỉ được triển khai rất chậm hoặc kém quyết liệt.

Phó Tổng Thư ký OCED Richard Boucher cho rằng, Chính phủ các nước Ảrập cần tăng cường hệ thống giám sát của các cơ quan công quyền, đẩy mạnh quá trình tham gia giám sát tham nhũng của người dân. Đồng thời, phải đề ra những chiến lược CTN lâu dài nhưng quyết liệt và hiệu quả.

Nhật Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Khi văn hóa trở thành “cầu nối” trong hợp tác quốc tế

Khi văn hóa trở thành “cầu nối” trong hợp tác quốc tế

(Thanh tra) - Quán triệt Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam, Vụ Hợp tác quốc tế, Thanh tra Chính phủ có thể cụ thể hóa các giá trị văn hóa trong từng hoạt động đối ngoại, từ cách ứng xử của cán bộ đến nội dung, hình thức tổ chức các chương trình hợp tác, qua đó góp phần xây dựng hình ảnh Việt Nam và Thanh tra Chính phủ chuyên nghiệp, thân thiện, trách nhiệm trong quan hệ quốc tế.

Phương Hiếu

07:00 11/08/2026

Tin mới nhất

Xem thêm