Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ sáu, 07/11/2014 - 06:56
(Thanh tra)- Với sự hỗ trợ của Hàn Quốc, Tunisi sẽ xây dựng một trang thông tin điện tử của Chính phủ.
Ảnh minh họa: internet
Trang thông tin điện tử này sẽ khuyến khích người dân phản ánh những hành vi tham nhũng, biển thủ hoặc nhũng nhiễu của các quan chức, công chức chính quyền các cấp. Những phản ánh của người dân sẽ được tự động gửi trực tiếp đến những cơ quan liên quan của Chính phủ, đồng thời người dân cũng sẽ theo dõi được quá trình xử lý và phản hồi về những thông tin mà họ đã phản ánh.
Bên cạnh đó, cổng thông tin điện tử sẽ kết nối trực tiếp đến nhiều bộ, ngành của Tunisi, để người dân cũng có thể “tố” trực tiếp những hành vi tham nhũng đến các cơ quan chịu trách nhiệm chính.
Dự án thành lập cổng thông tin điện tử Chính phủ Tunisi do Hàn Quốc tài trợ có trị giá 9 triệu dinar (khoảng 4,9 triệu USD), được triển khai trong giai đoạn 2015 - 2017.
Nhật Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Đẩy mạnh các hoạt động hợp tác song phương, đa phương về phòng, chống tham nhũng, Vụ Hợp tác quốc tế đang tích cực tham mưu triển khai nhiều hoạt động đối ngoại quan trọng, đồng thời chủ động chuẩn bị cho việc tham gia và đăng cai các hoạt động của Nhóm công tác về Chống tham nhũng và Đảm bảo minh bạch APEC (ACTWG) trong khuôn khổ năm APEC Việt Nam 2027.
Phương Hiếu
(Thanh tra) - Cuộc họp Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng ASEAN (ASEAN-PAC) lần thứ 22 nhấn mạnh yêu cầu tăng cường chia sẻ kinh nghiệm, ứng dụng công nghệ số, trí tuệ nhân tạo và phối hợp hành động nhằm xây dựng một Cộng đồng ASEAN minh bạch, liêm chính và phát triển bền vững.
Thành Dương (Ghi từ Melaka, Malaysia)
Dương Hồng Thành
Phương Hiếu
Phương Hiếu
Đông Hà
Quảng Nghĩa
Minh Tân
Thanh Lương
Đan Quế
Trần Kiên
Thanh Lương
Nguyễn Thanh
Thanh Lương
Thanh Nhung
Đăng Tân
Nguyễn Thanh