Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak bị buộc tội tham nhũng

Thứ hai, 09/04/2018 - 14:23

AP đưa tin, các công tố viên Hàn Quốc cho biết, họ đã truy tố cựu Tổng thống Lee Myung-bak vì tội nhận hối lộ, tham nhũng và các cáo buộc khác.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak (thứ 2, trái) tại Văn phòng công tố quận trung tâm Seoul ngày 15/3. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Bản cáo trạng của ông Lee được công bố trong ngày 9/4, ba ngày sau khi người kế nhiệm ông là bà Park Geun-hye bị kết án 24 năm tù giam trong một vụ bê bối tham nhũng khác. 

Văn phòng Công tố quận trung tâm Seoul đã buộc tội ông Lee nhận khoản tiền hối lộ tổng cộng 11 tỷ won (10 tỷ USD) từ Cơ quan tình báo quốc gia (NIS), tập đoàn Samsung và nhiều cơ quan khác. 

Ông Lee cũng bị buộc tội biển thủ khoảng 35 tỷ won (33 triệu USD) của một công ty tư nhân mà ông sở hữu và trốn khoản thuế với tổng trị giá 3 tỷ won (281.270 USD). 

Ông Lee là Giám đốc điều hành của Tập đoàn Hyundai và là Thị trưởng Seoul trước khi lên nắm quyền Tổng thống Hàn Quốc từ năm 2008-2013. Ông đã bị tạm giam từ ngày 23/3 với nhiều cáo buộc từ tham nhũng, nhận hối lộ và trốn thuế tới lạm quyền./.

Theo Vietnam+

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Vụ Hợp tác quốc tế đẩy mạnh hợp tác quốc tế về phòng, chống tham nhũng, chuẩn bị cho APEC Việt Nam 2027

Vụ Hợp tác quốc tế đẩy mạnh hợp tác quốc tế về phòng, chống tham nhũng, chuẩn bị cho APEC Việt Nam 2027

(Thanh tra) - Đẩy mạnh các hoạt động hợp tác song phương, đa phương về phòng, chống tham nhũng, Vụ Hợp tác quốc tế đang tích cực tham mưu triển khai nhiều hoạt động đối ngoại quan trọng, đồng thời chủ động chuẩn bị cho việc tham gia và đăng cai các hoạt động của Nhóm công tác về Chống tham nhũng và Đảm bảo minh bạch APEC (ACTWG) trong khuôn khổ năm APEC Việt Nam 2027.

Phương Hiếu

16:28 30/07/2026
Thúc đẩy chuyển đổi số, tăng cường hợp tác giữa các cơ quan phòng, chống tham nhũng ASEAN

Thúc đẩy chuyển đổi số, tăng cường hợp tác giữa các cơ quan phòng, chống tham nhũng ASEAN

(Thanh tra) - Cuộc họp Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng ASEAN (ASEAN-PAC) lần thứ 22 nhấn mạnh yêu cầu tăng cường chia sẻ kinh nghiệm, ứng dụng công nghệ số, trí tuệ nhân tạo và phối hợp hành động nhằm xây dựng một Cộng đồng ASEAN minh bạch, liêm chính và phát triển bền vững.

Thành Dương (Ghi từ Melaka, Malaysia)

10:26 29/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm