Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ hai, 27/10/2014 - 07:14
(Thanh tra)- Trong một cuộc họp của Ủy ban Điều hành Đảng Dân chủ Senegal (PDS) diễn ra mới đây tại TP Dakar, ông Abdoulaye Wade - cựu Tổng thống Senegal, đã mạnh mẽ cáo buộc ông Macky Sall - đương kim Tổng thống, có hành vi tham nhũng, nhận hối lộ.
Cựu Tổng thống Senegal Abdoulaye Wade. Ảnh: internet
Ông Abdoulaye Wade - hiện là Tổng Thư ký PDS, khẳng định rằng, Tổng thống Macky Sall, với sự tư vấn đắc lực của Bộ trưởng Hầm mỏ Ngouille Ndiaye, đã nhận hối lộ trong những cuộc đàm phán với Tập đoàn Luyện gang thép Arcelor Mittal (Tập đoàn đa quốc gia, có trụ sở chính tại Luxembourg).
Ngoài ra, cựu Tổng thống Abdoulaye Wade cũng cáo buộc đương kim Tổng thống Macky Sall lạm dụng quyền lực để “dâng tặng” cho Công ty Pétro-Tim Sénégal (người quản lý công ty này là Aliou Sall, em trai của Tổng thống Macky Sall), giấy phép thăm dò và khai thác dầu khí ở phần lớn các mỏ dầu trữ lượng lớn tại Senegal.
Nhật Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ngày 30/3, tại hội thảo về nâng cao hiệu quả cơ chế thu hồi tài sản tại Việt Nam, đại diện các cơ quan chức năng và chuyên gia quốc tế đã cùng phân tích thực trạng, chỉ ra những điểm nghẽn và đề xuất nhiều giải pháp nhằm tăng cường hiệu quả thu hồi tài sản, đặc biệt trong các vụ việc tham nhũng, kinh tế.
Trần Quý
(Thanh tra) - Là một trong những khuyến nghị được chuyên gia Văn phòng Cơ quan Phòng, chống Ma túy và Tội phạm của Liên hợp quốc (UNODC) đưa ra tại hội thảo quốc tế về tăng cường hiệu quả cơ chế thu hồi tài sản tại Việt Nam, do Thanh tra Chính phủ phối hợp với UNODC tổ chức ngày 30/3/2026.
Trần Quý
Trần Quý
Trần Quý
Trần Quý
Trần Quý - Phương Hiếu
Thanh Lương
Trà Vân
Đăng Tân
Đăng Tân
Tuấn Minh
Trần Kiên
Bùi Bình
Trí Vũ
Văn Thanh
T.V
Văn Thanh
Cảnh Nhật