Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Cựu Tổng thống cáo buộc đương kim Tổng thống tham nhũng

Thứ hai, 27/10/2014 - 07:14

(Thanh tra)- Trong một cuộc họp của Ủy ban Điều hành Đảng Dân chủ Senegal (PDS) diễn ra mới đây tại TP Dakar, ông Abdoulaye Wade - cựu Tổng thống Senegal, đã mạnh mẽ cáo buộc ông Macky Sall - đương kim Tổng thống, có hành vi tham nhũng, nhận hối lộ.

Cựu Tổng thống Senegal Abdoulaye Wade. Ảnh: internet

Ông Abdoulaye Wade - hiện là Tổng Thư ký PDS, khẳng định rằng, Tổng thống Macky Sall, với sự tư vấn đắc lực của Bộ trưởng Hầm mỏ Ngouille Ndiaye, đã nhận hối lộ trong những cuộc đàm phán với Tập đoàn Luyện gang thép Arcelor Mittal (Tập đoàn đa quốc gia, có trụ sở chính tại Luxembourg).

Ngoài ra, cựu Tổng thống Abdoulaye Wade cũng cáo buộc đương kim Tổng thống Macky Sall lạm dụng quyền lực để “dâng tặng” cho Công ty Pétro-Tim Sénégal (người quản lý công ty này là Aliou Sall, em trai của Tổng thống Macky Sall), giấy phép thăm dò và khai thác dầu khí ở phần lớn các mỏ dầu trữ lượng lớn tại Senegal.

Nhật Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thực thi các biện pháp phòng ngừa theo UNCAC: Từ “tuân thủ luật” đến xây dựng hệ thống liêm chính bền vững

Thực thi các biện pháp phòng ngừa theo UNCAC: Từ “tuân thủ luật” đến xây dựng hệ thống liêm chính bền vững

(Thanh tra) - Tại kỳ họp lần thứ 17 của Nhóm Công tác liên chính phủ mở về phòng ngừa tham nhũng diễn ra tại Vienna (Áo) từ ngày 20 - 23/5, một trong những thông điệp nổi bật được nhiều quốc gia và chuyên gia nhấn mạnh là: Thách thức hiện nay của phòng, chống tham nhũng (PCTN) không còn nằm chủ yếu ở việc ban hành quy định pháp luật, mà ở hiệu lực thực thi và khả năng hình thành một hệ thống liêm chính công vận hành thực chất, bền vững.

Thành Dương (Ghi từ Vienna, Áo)

11:29 21/05/2026
Thanh tra Chính phủ sẽ là trung tâm điều phối cải cách thể chế phòng, chống tham nhũng gắn với thực thi UNCAC

Thanh tra Chính phủ sẽ là trung tâm điều phối cải cách thể chế phòng, chống tham nhũng gắn với thực thi UNCAC

(Thanh tra) - Chia sẻ bên lề Kỳ họp lần thứ 17 của Nhóm Rà soát việc thực hiện UNCAC tại Vienna (Áo), ông Trần Trung Sơn, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế cho biết, Thanh tra Chính phủ sẽ tiếp tục giữ vai trò đầu mối quốc gia, thúc đẩy số hóa dữ liệu, tăng cường theo dõi sau rà soát và chuyển hóa các khuyến nghị quốc tế thành cải cách thực chất trong hệ thống pháp luật và quản trị quốc gia.

Dương Hồng Thành

10:06 20/05/2026

Tin mới nhất

Xem thêm