Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ tư, 13/08/2014 - 14:04
(Thanh tra)- Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao cho biết, đang tiến hành cuộc điều tra đối với Yao Mugen - cựu Phó Chủ tịch tỉnh Giang Tây (Đông Nam Trung Quốc) vì cáo buộc tham nhũng, nhận hối lộ.
Yao Mugen khi còn đương chức. Ảnh: South China Morning Post
Theo thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc, Yao Mugen bị cáo buộc lợi dụng chức vụ để nhận hối lộ trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua những người thân, sau đó tạo điều kiện cho những người hối lộ đạt được những “ước nguyện” của họ trong hoạt động kinh doanh (giành được hợp đồng, dự án của tỉnh có vốn đầu tư lớn) cũng như trong hoạt động nghiệp vụ (thăng quan, tiến chức, được bổ nhiệm vào những vị trí “màu mỡ” của tỉnh…).
Nhật Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại kỳ họp lần thứ 17 của Nhóm Công tác liên chính phủ mở về phòng ngừa tham nhũng diễn ra tại Vienna (Áo) từ ngày 20 - 23/5, một trong những thông điệp nổi bật được nhiều quốc gia và chuyên gia nhấn mạnh là: Thách thức hiện nay của phòng, chống tham nhũng (PCTN) không còn nằm chủ yếu ở việc ban hành quy định pháp luật, mà ở hiệu lực thực thi và khả năng hình thành một hệ thống liêm chính công vận hành thực chất, bền vững.
Thành Dương (Ghi từ Vienna, Áo)
(Thanh tra) - Chia sẻ bên lề Kỳ họp lần thứ 17 của Nhóm Rà soát việc thực hiện UNCAC tại Vienna (Áo), ông Trần Trung Sơn, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế cho biết, Thanh tra Chính phủ sẽ tiếp tục giữ vai trò đầu mối quốc gia, thúc đẩy số hóa dữ liệu, tăng cường theo dõi sau rà soát và chuyển hóa các khuyến nghị quốc tế thành cải cách thực chất trong hệ thống pháp luật và quản trị quốc gia.
Dương Hồng Thành
Dương Thành
Hồng Thành
Nguyệt Anh
Hòa Bình
Trung Hà
Thu Huyền
Hoàng Hưng
Văn Thanh
Dương Nguyễn
Thu Huyền
Trang Anh
Minh Tân
Lan Anh