Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ hai, 03/10/2011 - 23:37
(Thanh tra)- Cảnh sát Hoàng gia Canada (GRC) đã mở một cuộc điều tra về hành vi hối lộ, gian lận thuế đối với Frank Bertucci, thành viên hội đồng quản trị một tập đoàn bán lẻ chuyên quản lý và điều hành chuỗi cửa hàng bán đồ lưu niệm trên khắp lãnh thổ Canada.
Theo GRC, Frank Bertucci bị nghi ngờ đã hối lộ 150 nghìn CAD (tiền Canada, tương đương 143 nghìn USD) cho quan chức của Tổng cục Thuế Canada là Adriano Furgiele để người này “giúp đỡ” Frank Bertucci gian lận và trốn được ít nhất khoảng 1,1 triệu (1,05 triệu USD) tiền thuế thu nhập cá nhân. Sở dĩ Frank Bertucci bị điều tra là vì, tại 2 cửa hàng bán đồ lưu niệm ở 2 TP Montréal và Brossard do Frank Bertucci trực tiếp điều hành, mọi thứ đồ đều có giá bán cao gấp hàng chục lần so với giá bình thường, trong khi đó, nhân viên ở đây chỉ được trả lương theo mức lương tối thiểu mà Luật Lao động của Canada quy định.
Nhật Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Trong 2 ngày (9 - 10/6), Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ đã tham dự Hội thảo “Tăng cường liêm chính vì sự thịnh vượng kinh tế” trong khuôn khổ năm APEC 2026 tại Hồng Kông, Trung Quốc.
Phương Hiếu
(Thanh tra) - Tại kỳ họp lần thứ 17 của Nhóm Công tác liên chính phủ mở về phòng ngừa tham nhũng diễn ra tại Vienna (Áo) từ ngày 20 - 23/5, một trong những thông điệp nổi bật được nhiều quốc gia và chuyên gia nhấn mạnh là: Thách thức hiện nay của phòng, chống tham nhũng (PCTN) không còn nằm chủ yếu ở việc ban hành quy định pháp luật, mà ở hiệu lực thực thi và khả năng hình thành một hệ thống liêm chính công vận hành thực chất, bền vững.
Thành Dương (Ghi từ Vienna, Áo)
Dương Hồng Thành
Dương Thành
Hồng Thành
Nguyệt Anh
Thanh Lương
Thành Công
Thanh Lương
Thanh Lương
Minh Nghĩa
Trần Quý
Hải Hà
Phương Hiếu
Phương Hiếu
T.Lương
Văn Thanh
Hòa Bình