Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ tư, 15/06/2011 - 09:32
(Thanh tra)- Một vụ bê bối tham nhũng lớn tại Tổ chức “Các bà mẹ Plaza de Mayo”, nơi hàng năm vẫn được ngân sách chi hàng trăm triệu USD để xây dựng nhà ở cho người nghèo đang làm rung chuyển các đảng phái chính trị ở Argentina, khiến một loạt quan chức chính quyền bị điều tra vì có liên quan.
Cơ quan An ninh Phòng, chống tham nhũng Argentina cho biết, chỉ có khoảng hơn 30% số nhà dành cho người nghèo được xây dựng hoàn thiện, số còn lại, hoặc đang dở dang, hoặc chưa được xây dựng vì “thiếu vốn”. Lý giải cho sự “thiếu vốn” trầm trọng này, cơ quan điều tra đã đưa ra minh chứng cụ thể, một giám đốc điều hành của Tổ chức này, dù thu nhập bình quân chỉ có 16 nghìn USD/năm, nhưng lại ở cùng gia đình trong một ngôi biệt thự trị giá hàng triệu USD, sở hữu gần chục xe ô tô hạng siêu sang như Porsche, Ferrari và thường xuyên đi công tác bằng máy bay riêng.
Nhật Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Quý I năm 2026 ghi nhận những bước tiến rõ nét trong hoạt động hợp tác song phương của Vụ Hợp tác quốc tế (Thanh tra Chính phủ), với nhiều hoạt động tham mưu chiến lược, tổ chức đoàn cấp cao và thúc đẩy quan hệ với các đối tác quan trọng.
Phương Hiếu
(Thanh tra) - Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, công tác thông tin đối ngoại đang trở thành một trong những trụ cột quan trọng góp phần khẳng định hình ảnh, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, đặc biệt trong lĩnh vực phòng, chống tham nhũng. Thực hiện Kế hoạch hoạt động thông tin đối ngoại năm 2026, Thanh tra Chính phủ đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm lan tỏa thông điệp về một Việt Nam minh bạch, quyết liệt và có trách nhiệm.
Phương Hiếu
Phương Hiếu
Trần Quý
Trần Quý
Trần Quý
Bài và đồ họa ảnh: Lan Anh
Đông Hà
Hòa Bình
Văn Thanh
Nguyễn Điểm
Đông Dư
Quốc Huỳnh
Văn Thanh
Ngọc Trâm
Ngọc Trâm
Minh Uyên
Nguyễn Điểm