Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ tư, 15/06/2011 - 09:32
(Thanh tra)- Một vụ bê bối tham nhũng lớn tại Tổ chức “Các bà mẹ Plaza de Mayo”, nơi hàng năm vẫn được ngân sách chi hàng trăm triệu USD để xây dựng nhà ở cho người nghèo đang làm rung chuyển các đảng phái chính trị ở Argentina, khiến một loạt quan chức chính quyền bị điều tra vì có liên quan.
Cơ quan An ninh Phòng, chống tham nhũng Argentina cho biết, chỉ có khoảng hơn 30% số nhà dành cho người nghèo được xây dựng hoàn thiện, số còn lại, hoặc đang dở dang, hoặc chưa được xây dựng vì “thiếu vốn”. Lý giải cho sự “thiếu vốn” trầm trọng này, cơ quan điều tra đã đưa ra minh chứng cụ thể, một giám đốc điều hành của Tổ chức này, dù thu nhập bình quân chỉ có 16 nghìn USD/năm, nhưng lại ở cùng gia đình trong một ngôi biệt thự trị giá hàng triệu USD, sở hữu gần chục xe ô tô hạng siêu sang như Porsche, Ferrari và thường xuyên đi công tác bằng máy bay riêng.
Nhật Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Quán triệt Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam, Vụ Hợp tác quốc tế, Thanh tra Chính phủ có thể cụ thể hóa các giá trị văn hóa trong từng hoạt động đối ngoại, từ cách ứng xử của cán bộ đến nội dung, hình thức tổ chức các chương trình hợp tác, qua đó góp phần xây dựng hình ảnh Việt Nam và Thanh tra Chính phủ chuyên nghiệp, thân thiện, trách nhiệm trong quan hệ quốc tế.
Phương Hiếu
(Thanh tra) - Ngày 7/8, Đoàn cán bộ Thanh tra Nhà nước Lào đã có buổi học tập, khảo sát thực tế tại Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), tìm hiểu kinh nghiệm triển khai chuyển đổi số, xây dựng các nền tảng số phục vụ quản lý nhà nước và hoạt động của ngành Thanh tra.
Phương Hiếu
Phương Hiếu
Phương Hiếu
Thành Dương (Ghi từ Melaka, Malaysia)
Dương Hồng Thành
Đông Hà
Hoà Bình
Hương Giang
T.Vân
Bùi Bình
Trần Quý
Đông Hà
Thái Hải
Trần Quý
Mai Lê
Dương Nguyễn