Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Airbus bị điều tra tham nhũng

Thứ năm, 11/12/2014 - 06:42

(Thanh tra)- Viện Kiểm sát TP Munich (tiểu bang Bayern, miền Nam nước Đức) cho biết, vừa tiến hành một loạt cuộc khám xét tại văn phòng, nhà máy sản xuất của Tập đoàn Sản xuất máy bay Airbus, trong khuôn khổ cuộc điều tra về những hành vi tham nhũng của Airbus.

Một nhà máy sản xuất của Airbus bị khám xét trong khuôn khổ cuộc điều tra tham nhũng của Airbus tại Đức. Ảnh: Internet

Theo Viện Kiểm sát TP Munich, họ tiến hành điều tra vì nghi ngờ Airbus chuyển nhiều triệu USD một cách bất hợp pháp nhằm giành được các hợp đồng với Ả-rập Xê-út và Rumani hồi năm 2009.

Tổng giá trị các hợp đồng mà Airbus ký kết được tại 2 quốc gia này lên tới hơn 3 tỷ euro (hơn 3,67 tỷ USD), trong đó, chỉ riêng 1 hợp đồng cung cấp, lắp đặt hàng rào điện tử thông minh, hiện đại nhất hiện nay trên suốt chiều dài 9.000km đường biên giới của Ả-rập Xê-út, đã mang về cho Airbus khoảng 2 tỷ euro (khoảng 2,5 tỷ USD).

Nhật Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Tăng cường hiệu quả thu hồi tài sản: Cần cách tiếp cận đồng bộ từ thanh tra đến hợp tác quốc tế

Tăng cường hiệu quả thu hồi tài sản: Cần cách tiếp cận đồng bộ từ thanh tra đến hợp tác quốc tế

(Thanh tra) - Ngày 30/3, tại hội thảo về nâng cao hiệu quả cơ chế thu hồi tài sản tại Việt Nam, đại diện các cơ quan chức năng và chuyên gia quốc tế đã cùng phân tích thực trạng, chỉ ra những điểm nghẽn và đề xuất nhiều giải pháp nhằm tăng cường hiệu quả thu hồi tài sản, đặc biệt trong các vụ việc tham nhũng, kinh tế.

Trần Quý

19:40 30/03/2026
Hoàn thiện pháp luật liên quan đến thu hồi tài sản thông qua hoạt động thanh tra, kiểm toán

Hoàn thiện pháp luật liên quan đến thu hồi tài sản thông qua hoạt động thanh tra, kiểm toán

(Thanh tra) - Là một trong những khuyến nghị được chuyên gia Văn phòng Cơ quan Phòng, chống Ma túy và Tội phạm của Liên hợp quốc (UNODC) đưa ra tại hội thảo quốc tế về tăng cường hiệu quả cơ chế thu hồi tài sản tại Việt Nam, do Thanh tra Chính phủ phối hợp với UNODC tổ chức ngày 30/3/2026.  

Trần Quý

19:32 30/03/2026

Tin mới nhất

Xem thêm