Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ ba, 29/10/2013 - 10:59
(Thanh tra) - Bà Lê Thị Hà cùng các con trú tại xóm 3, xã Hà Thượng, huyện Đại Từ đề nghị Công an huyện Đại Từ điều tra xác minh làm rõ sự việc xảy ra ngày 18/6/2013 khiến ông Lê Xuân Lục (chồng bà) bị chấn thương sọ não rồi chết.
Sau khi nhận được đơn do Báo chuyển, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Đại Từ có văn bản cho biết: Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 7/10/2013, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Đại Từ đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với đơn tố giác của bà Lê Thị Hà vì quá trình xác minh không có tài liệu chứng minh ông Lục bị người khác đánh gây thương tích, vết thương của ông Lục là viết thương cũ. Khi phát hiện thấy ông Lục có biểu hiện đau đầu chóng mặt, Công an xã Hà Thượng đã kịp thời đưa ông Lục sang Trạm Y tế cấp cứu và điện báo cho người nhà biết.
Hành vi của Công an xã Hà Thượng dùng khóa số 8 khóa tay ông Lục không đủ yếu tố cấu thành tội “bắt người trái pháp luật” theo Điều 123 Bộ Luật Hình sự.
Tiếp đó, ngày 8/10/2013, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đại Từ đã có Thông báo số 120/TB, thông báo kết quả giải quyết đơn tố giác cho bà Lê Thị Hà biết theo quy định của pháp luật.
B.B.Đ
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Báo Thanh tra đã nhận được phản hồi của UBND phường Phủ Lý, tỉnh Ninh Bình về phản ánh của công dân.
PL-BĐ
(Thanh tra) - Thời gian qua, Báo Thanh tra đã gửi công văn và chuyển đơn của công dân đến các cơ quan có thẩm quyền. Đến nay, Báo Thanh tra đã nhận được phản hồi của một số cơ quan.
PL-BĐ
PL-BĐ
PL-BĐ
Văn Thanh
Trọng Tài
Hải Lương
Văn Thanh
Hoàng Long - Đông Hà
Bảo Anh
Hương Giang
Hoàng Long
T. Minh
T. Minh
Thanh Lương
Trần Quý
Trung Hà