Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Đơn thư ký tên Nguyễn Văn Chuyền là mạo danh

Chủ nhật, 28/04/2013 - 20:34

(Thanh tra)- Ông Nguyễn Văn Chuyền, trú tại xóm 9, xã Tân Sơn, huyện Kim Bảng, phản ánh việc ông Đỗ Phương Thức, Bí thư Chi bộ kiêm Xóm trưởng Xóm 9, thôn Tân Lang, xã Tân Sơn đã có một số sai phạm trong việc làm đường giao thông nông thôn. Cụ thể: Nhận xi măng về không để ở nhà văn hóa xóm; xây dựng ngõ xóm không đúng với dự toán và thiết kế, chất lượng không bảo đảm quy định…

Sau khi nhận được đơn do Báo chuyển, UBND huyện Kim Bảng có văn bản cho biết: Ông Nguyễn Văn Chuyền phản ánh cùng nội dung ông Nguyễn Thế Truyền gửi Công an huyện Kim Bảng; đã được Công an huyện thụ lý, tiến hành điều tra xác minh và có báo cáo Kết luận số 417/BC ngày 2/10/2012.

Kết quả, thực hiện nghị quyết của Tỉnh ủy, Huyện ủy về xây dựng nông thôn mới, UBND xã Tân Sơn lấy xóm 9 thôn Tân Lang làm điểm và thành lập Ban Phát triển xây dựng nông thôn mới xóm 9 (Ban PTXD) do ông Đỗ Phương Thức, Bí thư Chi bộ kiêm Xóm trưởng Xóm 9 làm Trưởng ban.

Sau khi được thành lập, Ban PTXD đã tổ chức họp dân để triển khai và lấy ý kiến của nhân dân trong xóm, đồng thời giao cho nhân dân các ngõ tự giám sát công tác thi công làm đường bê tông của ngõ xóm.

Xóm 9 được Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh Hà Nam cấp 404,4 tấn xi măng. Do công tác vận chuyển bằng ô tô phải đi qua sông gặp nhiều khó khăn nên Ban PTXD đã để ở nhà chợ xóm 10 và cử ông Đỗ Văn Thía, Trưởng ban Giám sát kiêm thủ kho trông coi. Số xi măng trên được Ban PTXD cấp cho 28 tuyến ngõ để làm đường bê tông.

Việc cấp phát xi măng được ghi chép vào sổ sách đầy đủ. Khi cấp có xóm trưởng, thủ kho, người đại diện của ngõ nhận xi măng chứng kiến và ký nhận với từng ngõ xóm. Đồng thời, có biên bản xác minh lượng xi măng đầu tư đã cấp cho các ngõ để làm đường. Sau khi 28 tuyến ngõ xóm thi công xong, Tổ Nghiệm thu xây dựng đường nông thôn mới của UBND huyện đã về kiểm tra và nghiệm thu.

Từ kết quả xác minh trên, Công an huyện khẳng định: Không có căn cứ kết luận ông Đỗ Phương Thức biển thủ xi măng cấp làm đường bê tông xóm. Công an huyện đã làm việc với ông Nguyễn Thế Truyền để thông báo kết quả điều tra. Tại buổi làm việc ông Truyền đã ký biên bản nhất trí với kết quả điều tra của Công an huyện và không có ý kiến gì khác.

Tuy nhiên, ngày 3/10/2012, Công an huyện tiếp tục nhận được đơn của ông Nguyễn Văn Chuyền do Thanh tra Công an tỉnh chuyển về với nội dung tố cáo như trên.

Công an huyện đã tiến hành xác minh trong xóm 9 không có công dân nào tên là Nguyễn Văn Chuyền. Ông Nguyễn Thế Truyền cũng khẳng định chỉ gửi duy nhất 1 lá đơn do chính tay ông viết trực tiếp và gửi Công an huyện Kim Bảng. Còn các đơn thư khác ông không biết, không viết, không gửi và tên ông là Nguyễn Thế Truyền, không phải Nguyễn Văn Chuyền như đơn thư mạo danh trên.


 B.B.Đ

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Hồi âm

Hồi âm

(Thanh tra) - Báo Thanh tra đã nhận được phản hồi của UBND phường Phủ Lý, tỉnh Ninh Bình về phản ánh của công dân.

PL-BĐ

14:42 29/12/2025
Hồi âm

Hồi âm

(Thanh tra) - Thời gian qua, Báo Thanh tra đã gửi công văn và chuyển đơn của công dân đến các cơ quan có thẩm quyền. Đến nay, Báo Thanh tra đã nhận được phản hồi của một số cơ quan.

PL-BĐ

22:06 21/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm