Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Tổng kết Chương trình VACI vào ngày 25/9

Thứ tư, 23/09/2015 - 21:16

(Thanh tra) - Chiều ngày 23/9, tại trụ sở, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Đức Lượng và Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Thị Thủy đã có buổi làm việc với đại diện Cục Chống tham nhũng và Vụ Hợp tác quốc tế để chuẩn bị cho Hội nghị Tổng kết Chương trình Sáng kiến Phòng, chống tham nhũng Việt Nam (VACI).

Lãnh đạo Thanh tra Chính phủ chỉ đạo công tác chuẩn bị Hội nghị Tổng kết Chương trình VACI. Ảnh: Hoàng Long

Theo Kế hoạch số 2640 của Thanh tra Chính phủ, Chương trình Ngày Sáng tạo Việt Nam 2009 (VID 2009) và chuỗi Chương trình VACI năm 2011, 2013, 2014 do Thanh tra Chính phủ và Ngân hàng Thế giới (WB) phối hợp tổ chức sau 6 năm triển khai thực hiện đã cơ bản hoàn thành. Do vậy, Thanh tra Chính phủ xây dựng hội nghị tổng kết toàn bộ chương trình.

Hội nghị sẽ tổng kết, đánh giá những kết quả đã đạt được, những bài học kinh nghiệm cũng như tác động của toàn bộ Chương trình VACI đối với công tác phòng, chống tham nhũng của Việt Nam. 

Qua tổng kết, Thanh tra Chính phủ sẽ tổng hợp, đề xuất, kiến nghị về chính sách nhằm phát huy hiệu ứng tích cực của Chương trình và tăng cường vai trò của xã hội trong phòng, chống tham nhũng.

Dự kiến, Hội nghị Tổng kết Chương trình VACI sẽ diễn ra vào ngày 25/9.

Khoảng 200 đại biểu đại diện các bộ, ngành địa phương và các chủ đề án VID, VACI và các cơ quan, tổ chức quốc tế tài trợ, quan tâm đến Chương trình được mời tham dự hội nghị.

Tại hội nghị, lãnh đạo Thanh tra Chính phủ đã chủ trì việc rà soát lại toàn bộ chương trình tổ chức Hội nghị Tổng kết VACI, qua đó có chỉ đạo các đơn vị chỉnh sửa, bổ sung các hoạt động để phù hợp, hiệu quả khi triển khai.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, đại diện Cục Chống tham nhũng, Vụ Hợp tác quốc tế sẽ tiếp tục hoàn thiện các nội dung, tài liệu để phục vụ tốt nhất cho hội nghị tổng kết sắp tới.

Hoàng Long

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Lai Châu: Thanh tra trách nhiệm trong quản lý kinh phí trường học tại Dào San

Lai Châu: Thanh tra trách nhiệm trong quản lý kinh phí trường học tại Dào San

(Thanh tra) - Ngày 14/8, Thanh tra tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị công bố trực tuyến Quyết định số 207 ngày 6/8/2026 của Chánh Thanh tra tỉnh về thanh tra trách nhiệm trong thực hiện quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng; việc quản lý, sử dụng các nguồn kinh phí năm 2024 - 2025 tại các trường Tiểu học, THCS thuộc UBND xã Dào San.

Bùi Bình

19:28 14/08/2026
Đồng Tháp mời cơ quan Trung ương đối thoại với công dân

Đồng Tháp mời cơ quan Trung ương đối thoại với công dân

(Thanh tra) - Ngày 14/8, Thanh tra tỉnh Đồng Tháp đã phối hợp với Cục III - Thanh tra Chính phủ, Ban Tiếp công dân Trung ương và các sở, ngành tổ chức tiếp xúc, đối thoại với công dân khiếu nại liên quan Dự án Xây dựng mới Trung đoàn Bộ binh 320 tại xã An Phước.

Phương Duy

19:06 14/08/2026

Tin mới nhất

Xem thêm