Theo dõi Báo Thanh tra trên
Trọng Tài
Thứ tư, 15/01/2025 - 21:05
(Thanh tra) - Ngày 15/1, Đoàn Kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) của tỉnh Quảng Ninh đã có buổi làm việc tại TP Uông Bí nhằm triển khai công tác bảo đảm ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa lễ hội Xuân năm 2025.
Đoàn Kiểm tra liên ngành kiểm tra tại một số cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn TP Uông Bí. Ảnh: HN
Theo báo cáo, để triển khai công tác đảm bảo ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa lễ hội Xuân 2025 trên địa bàn TP, Ban Chỉ đạo ATTP TP Uông Bí đã thực hiện kiểm tra liên ngành và chuyên ngành đối với 12 cơ sở, nhắc nhở 2 cơ sở; tổ chức tập huấn kiến thức ATTP cho 240 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm tại Khu Di tích danh thắng Yên Tử.
Đội Quản lý thị trường số 6 đã xử lý 22 trường hợp vi phạm, với tổng số tiền xử phạt 185 triệu đồng; trong đó, tiền phạt hành chính 85 triệu đồng và giá trị hàng hóa vi phạm 100 triệu đồng.
Sau khi kiểm tra thực tế tại một số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và làm việc với Ban Chỉ đạo ATTP TP Uông Bí, Đoàn Kiểm tra liên ngành về ATTP tỉnh Quảng Ninh đề nghị, Ban Chỉ đạo ATTP TP tiếp tục tăng cường công tác thông tin, truyền thông và tuyên truyền trực quan về ATTP trên các phương tiện truyền thông.
Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm vi phạm các quy định của pháp luật về ATTP.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Theo Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Nguyễn Chí Dũng, trong thời gian qua, hệ thống pháp luật được xây dựng theo chủ trương, nghị quyết của Đảng về hoàn thiện thể chế phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, tạo cơ sở pháp lý và môi trường thuận lợi để huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực đầu tư.
T.Lương
(Thanh tra) - Thông tư số 08/2024/TT-TTCP của Thanh tra Chính phủ chính thức có hiệu lực từ ngày 3/2/2025 được đánh giá là tạo nên một bước tiến quan trọng trong việc hoàn thiện khung pháp lý về trình tự, thủ tục tiến hành thanh tra. Xung quanh văn bản quy phạm pháp luật quan trọng này, phóng viên Báo Thanh tra đã có cuộc trao đổi với ông Trần Đăng Vinh, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Thanh tra Chính phủ.
Ngọc Bích (Thực hiện)
Nguyễn Điểm
Trọng Tài
Nhật Minh
Thái Hải
Hải Hà
Hương Giang
Văn Thanh
Hương Giang
Văn Thanh
Kim Thành
Trung Hà
Trung Hà
Văn Thanh
Trọng Tài
Hương Giang