Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Người dân tộc thiểu số được cộng điểm khi tuyển sinh vào trường phổ thông dân tộc nội trú

Thanh Lương

Thứ bảy, 23/07/2022 - 16:35

(Thanh tra) - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn đã ký quyết định quy định đối tượng và điểm cộng ưu tiên trong tuyển sinh vào trường phổ thông dân tộc nội trú trên địa bàn.

Trường Phổ thông dân tộc nội trú trung học cơ sở huyện Na Rì. Ảnh: Internet

Quy định này áp dụng đối với các trường phổ thông dân tộc nội trú trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn và các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Nhóm đối tượng 1, được cộng 2 điểm, gồm: Con liệt sĩ; con thương binh mất sức lao động 81% trở lên; con bệnh binh mất sức lao động 81% trở lên; con của người được cấp giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động 81% trở lên; con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

Nhóm đối tượng 2, được cộng 1,5 điểm, gồm: Con của anh hùng lực lượng vũ trang, con của anh hùng lao động, con của Bà mẹ Việt Nam anh hùng; con thương binh mất sức lao động dưới 81%; con bệnh binh mất sức lao động dưới 81%; con của người được cấp giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động dưới 81%.

Nhóm đối tượng 3, được cộng 1 điểm, gồm: Người có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số; người dân tộc thiểu số.

Người thuộc nhiều nhóm đối tượng khác nhau chỉ được hưởng một mức cộng điểm ưu tiên cao nhất.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Sắp xếp trường học: Không cắt giảm "cơ học", lấy chất lượng làm thước đo

Sắp xếp trường học: Không cắt giảm "cơ học", lấy chất lượng làm thước đo

(Thanh tra) - Việc sắp xếp trường học là chủ trương lớn nhằm tập trung nguồn lực và nâng cao hiệu quả giáo dục. Tuy nhiên, tại một số địa phương khi thực hiện có dấu hiệu "nóng vội". Từ thực tế đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) yêu cầu, không cắt giảm “cơ học”, phải lấy chất lượng làm thước đo.

Hải Hà

15:22 22/12/2025
Giáo dục nghề nghiệp - “Chìa khóa vàng” mở cánh cửa việc làm cho thanh niên DTTS xã Cư Pui

Giáo dục nghề nghiệp - “Chìa khóa vàng” mở cánh cửa việc làm cho thanh niên DTTS xã Cư Pui

(Thanh tra) - Triển khai Tiểu dự án 3 thuộc Dự án 5 của Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi, xã Cư Pui (tỉnh Đắk Lắk) đã từng bước tháo gỡ “nút thắt” việc làm, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tạo sinh kế bền vững cho người lao động, nhất là thanh niên đồng bào DTTS.

Kiến Văn

15:00 22/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm