Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ ba, 26/11/2013 - 17:51
(Thanh tra) - Mới đây, Báo Thanh tra nhận được đơn thư phản ánh việc gia đình ông Tô Văn Thực, trú tại tổ 18 khu dân cư Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai ngang nhiên lấn chiếm, xây dựng công trình trên đất công trong nhiều năm, sửa ngôi nhà lên 3 tầng khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép. Tuy nhiên, đến nay, những sai phạm của gia đình ông Thực không được xử lý dứt điểm khiến cho người dân sống xung quanh bức xúc.
Chị Hường chỉ phần lối đi chung đã bị nhà ông Thực rào lấp lại, chiếm làm lối đi riêng. Ảnh. Thanh Hoa
Theo phản ánh của chị Dương Thị Hường, trú tại tổ 18, phường Hoàng Liệt, gia đình sinh sống trên diện tích đất 428m2, được UBND quận Hoàng Mai cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, là khu đất ở có hai mặt ngõ đi chung của cả khu dân cư.

Tuy nhiên, trong khi hành vi lấn chiếm, xây dựng công trình trái phép trên đất công trong nhiều năm của gia đình ông Thực chưa được xử lý dứt điểm thì mới đây, gia đình ông tiếp tục tiến hành xây dựng trái phép từ 1,5 tầng lên 3 tầng. Theo tìm hiểu của phóng viên, ngày 11/10/2013, gia đình ông Thực có đơn xin sửa chữa với nội dung nhà ở của gia đình xây dựng từ tháng 11/1999 hiện nay đã xuống cấp và xin sửa chữa nâng cấp trên nền nhà cũ. Tuy nhiên, khi chưa được bất kỳ cơ quan chức năng nào cho phép gia đình ông đã tự ý chồng thêm tầng. Công trình xây dựng trái phép khiến người dân xung quanh vô cùng lo lắng. Ảnh: Thanh Hoa“Việc chồng thêm tầng có thể làm thay đổi kết cấu ngôi nhà, trong khi nền nhà cũ đã xuống cấp dẫn đến nguy cơ tiềm ẩn về sập, đổ, gây tâm lý hoang mang, lo lắng cho hàng xóm sống xung quanh”, một người dân sống liền kề cho biết.
Thanh Hoa
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ngày 21/12, Công an tỉnh Thanh Hoá thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an Thanh Hóa đã điều tra, làm rõ vụ "người chết" cách đây 5 năm, bỗng sống lại. Quá trình điều tra, xác minh, bằng các biện pháp nghiệp vụ và tinh thần tấn công trấn áp quyết liệt đối với tội phạm, lực lượng công an đã thu thập đầy đủ tài liệu, chứng cứ, buộc Nguyễn Thị Thu phải cúi đầu nhận tội và khai nhận hành vi “giả chết” của mình để trục lợi bảo hiểm tại phường Quang, tỉnh Thanh Hoá.
Hương Trà
(Thanh tra) - Liên quan đến vụ việc đảng viên Vũ Thị Thái Hà suốt 3 năm ròng rã “cõng đơn” đi xin chuyển sinh hoạt Đảng nhưng bị gây “khó dễ”, mới đây, Ban Nội chính Thành ủy Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo Bí thư Đảng ủy phường Đông Ngạc xem xét, giải quyết và báo cáo kết quả.
Trọng Tài
Lê Hữu Chính
Hữu Anh
Đông Hà
Trung Hà
Ngọc Trâm
Trung Hà
Thái Minh
Nam Dũng
Trần Kiên
Thái Minh
Bùi Bình
Trần Quý
Trần Kiên
Hải Lương
Chính Bình