Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Chậm nhất ngày 6/4, quận sẽ báo cáo phương án để giao đất ở cho ông Trọng

Thứ tư, 30/03/2011 - 15:24

(Thanh tra) – Chiều ngày 29/3, ông Nguyễn Trọng Lễ, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã chủ trì cùng với đại diện Sở Tài nguyên Môi trường, Thanh tra quận, Phòng Tài nguyên Môi trường và UBND phường Mai Dịch họp bàn phương án, báo cáo với TP để giao đất ở cho gia đình ông Nguyễn Văn Trọng (xóm Thị, phường Mai Dịch).

Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy thống nhất đề nghị của ông Trọng về vị trí giao đất

->> Quyền lợi chính đáng của một gia đình liệt sỹ vẫn… bỏ ngỏ (!)

Tại cuộc họp đại diện các ban, ngành khẳng định, khiếu nại của ông Trọng hiện đã được các cơ quan chức năng giải quyết và đã có ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND TP Hà Nội là thực hiện giao đất ở cho ông Trọng theo quy định của pháp luật, chấm dứt khiếu nại.


Theo ông Phùng Quang Vinh, đại diện Sở Tài nguyên Môi trường, trước khi giao đất cho ông Trọng, UBND quận phải chỉ đạo UBND phường kiểm tra hiện trạng sử dụng đất để đề xuất thu hồi, giải phóng mặt bằng. “Khi giao đất phải là đất sạch”, ông Vinh nói.

Khu đất giao cho gia đình ông Trọng hiện đang do cửa hàng Kim Oanh thuê kinh doanh


Ông Nguyễn Trọng Lễ, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết, trước cuộc họp khoảng 30 phút, tôi nhận được đơn khiếu nại của ông Trọng. Trong đơn ông Trọng đề nghị được giao 90m2 đất ở, có vị trí: mặt tiền giáp đường Hồ Tùng Mậu, bên phải giáp ngõ 95 Hồ Tùng Mậu; bên trái giáp nhà hàng bia Kim Oanh; phía sau giáp ngõ, sau ngõ nhỏ này là nhà ông Vợt.

“Tôi thống nhất với đề nghị của ông Trọng. Vấn đề chỉ còn xác định kích thước các cạnh để đủ 90m2”, ông Lễ nhấn mạnh. Theo đó, ông Nguyễn Trọng Lễ đã giao Phòng Tài nguyên Môi trường trước ngày 1/4 phải xác định kích thước các cạnh theo vị trí ông Trọng đề nghị và báo cáo quận. Đến ngày 5/4, Phòng Tài nguyên Môi trường phải trình dự thảo báo cáo, để chậm nhất ngày 6/4, quận báo cáo phương án cụ thể để TP quyết định.

Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy và đại diện các ban, ngành thống nhất phải giao đất sạch cho gia đình ông Trọng


Ông Lễ cũng đồng ý với ý kiến của đại diện Sở Tài nguyên Môi trường. Ông Lễ yêu cầu chậm nhất trước ngày 1/4, UBND phường Mai Dịch phải thông báo cho cửa hàng Kim Oanh dựng hoạt động kinh doanh, bàn giao mặt bằng để chuẩn bị giao đất cho ông Trọng.  Theo ông Lễ, liên quan đến các vấn đề bồi thường tài sản trên đất phải căn cứ theo hợp đồng thuê đất giữa UBND phường và Cửa hàng Kim Oanh, trách nhiệm bồi thường thuộc về UBND phường.

Ông Lễ cho biết: UBND quận sẽ đề xuất để trong quyết định của TP quy định rõ nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất của ông Trọng. Trách nhiệm của quận không chỉ giao đất, mà sau khi giao đất còn phải làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy phép xây dựng để ông Trọng xây nhà ổn định cuộc sống.

Hà Nguyên

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Bố Trạch (Quảng Trị): Trục lợi chính sách hỗ trợ thiên tai, loạt cán bộ thôn Bồng Lai 1 bị yêu cầu kiểm điểm

Bố Trạch (Quảng Trị): Trục lợi chính sách hỗ trợ thiên tai, loạt cán bộ thôn Bồng Lai 1 bị yêu cầu kiểm điểm

(Thanh tra) - Người dân thôn Bồng Lai 1 có đơn thư kiến nghị về việc cán bộ thôn, xã có sai phạm trong kê khai và chi trả sai đối tượng được hỗ trợ sau cơn bão số 10 năm 2025. UBND xã Bố Trạch, tỉnh Quảng Trị đã có Kết luận 918 ngày 29/5/2026 khẳng định, nhiều nội dung phản ánh là đúng.

Lê Hữu Chính

18:33 24/06/2026

Tin mới nhất

Xem thêm