Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Ban ngày cũng chiếu sáng

Thứ tư, 09/11/2011 - 22:15

(Thanh tra) - Ngày 9/11, nếu ai có đi qua đường vành đai 3 đoạn từ nút giao Lĩnh Nam cho tới nút giao Tam Trinh thì sẽ được tận mắt thấy ánh sáng của đèn đường vào... ban ngày.

Không biết vì lý do gì, những cột đèn cao áp trên đoạn đường này được bật sáng cho dù đây đang là thời điểm giữa ban ngày. Tính ra, mỗi hàng gồm 4 bóng (2 bóng ở giữa và 2 bóng ở 2 bên lề đường) và cứ khoảng 30m lại có một hàng cột như vậy chạy dài suốt hơn 1km.

Rõ ràng, lượng điện tiêu hao cho số đèn cao áp này là rất lớn, gây lãng phí tiền của Nhà nước, trong khi ngành điện liên tục kêu gọi phải thực hiện tiết kiệm điện.

Những người bán nước tại lề đường gần nút giao Lĩnh Nam cho biết: "Mọi ngày thì không thấy bật đèn nhưng hôm nay (9/11 - PV) mới thấy đèn sáng vào ban ngày. Chúng tôi không biết họ đang sửa chữa hay làm gì".

Nam Dũng

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Bố Trạch (Quảng Trị): Trục lợi chính sách hỗ trợ thiên tai, loạt cán bộ thôn Bồng Lai 1 bị yêu cầu kiểm điểm

Bố Trạch (Quảng Trị): Trục lợi chính sách hỗ trợ thiên tai, loạt cán bộ thôn Bồng Lai 1 bị yêu cầu kiểm điểm

(Thanh tra) - Người dân thôn Bồng Lai 1 có đơn thư kiến nghị về việc cán bộ thôn, xã có sai phạm trong kê khai và chi trả sai đối tượng được hỗ trợ sau cơn bão số 10 năm 2025. UBND xã Bố Trạch, tỉnh Quảng Trị đã có Kết luận 918 ngày 29/5/2026 khẳng định, nhiều nội dung phản ánh là đúng.

Lê Hữu Chính

18:33 24/06/2026

Tin mới nhất

Xem thêm