Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ hai, 10/03/2014 - 21:20
(Thanh tra) - Sáng nay (10/3), lực lượng liên ngành tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục đặt trạm cân di động xử lý xe quá tải lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1A qua địa bàn tỉnh. Nhiều tài xế chở hàng quá tải đã tìm mọi chiêu thức để tránh bị xử lý.
Nhiều xe quá khổ, quá tải cố thủ tại trạm xăng để tránh đi qua trạm cân. Ảnh Yến Yến
Các trạm cân di động được lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Đội Thanh tra an toàn Cục Quản lý đường bộ 2, đặt tại bến xe Hồng Lĩnh (thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh), ngay sát đường Quốc lộ 1A.
Trong sáng hôm nay (10/3), mặc dù lực lượng liên ngành đã rất kiên quyết xử lý, tuy nhiên, trước sự đối phó tinh vi của cánh tài xế thì việc xử lý các xe chở sai quy định còn nan giải và chỉ như “bắt cóc bỏ đĩa”.
Rất nhiều xe đậutrong các con đường nhỏ, đường vào làng. Ảnh Yến Yến
Theo quan sát của PV ở gần khu vựcđặt trạm cân, chỉ cần vài xe có tải trọng lớn bị dừng kiểm tra, vi phạm và bị lựclượng chức năng tạm giữ tại khu vực trạm cân thì thông tin sẽ nhanh chóng đượccánh tài xế báo cho nhau biết.Xe tải trọng lớn "án binh" trong các nhà hàng. Ảnh Yến Yến
Ngay lập tức, trên khu vực đường Quốc lộ 1A đang có hàng chục chiếc xe khác lưu thông đã khẩn cấp tìm nơi lẩn trốn. Với nhiều chiêu thức như tạt vào trạm xăng dầu, cho xe vào các nhà hàng nằm trên mặt đường Quốc lộ 1A, tìm đường tránh hướng đi vào khu vực dân cư để đỗ xe, thậm chí có xe không còn chỗ tránh thì cánh tài xế viện cớ xe hỏng, cho đỗ ngay bên đường Quốc lộ 1A để chống chế,…
Với vô vàn chiêu “lách luật” nói trên, sáng ngày 10/3, hàng chục phương tiện có dấu hiệu quá tải, quá khổ vẫn nằm im tại các địa điểm để “ẩn náu” an toàn, “khước từ” sự kiểm tra của lực lượng chức năng.
Trạm cân di độngvắng bóng xe tải. Ảnh: Yến Yến
Đến cuối giờ trưa, khi lực lượng chức năng thay ca ăn cơm trưa, lợi dụng thời cơ, các tài xế bắt đầu cho xe lao qua trạm cân để tránh bị xử lý.
Những xe không kịp qua trong giờ nghỉ trưa vẫn cố thủ tại các địa điểm lẩn tránh, không chịu đi qua trạm cân.
Với những chiêu "lách luật" tinh vi như vậy, lực lượng chức năng không thể xử phạt được. Xem ra, bài toán giải quyết vấn đề cấm xe quá khổ, quá tải lưu thông trên đường còn lắm gian nan.
Yến Yến
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Bám sát các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2025 - 2030, trong quý I năm 2026, tỉnh Tây Ninh đã ghi nhận nhiều kết quả khả quan và chuyển biến tích cực trong thực hiện những giải pháp mang tính đột phá để phát triển kinh tế - xã hội.
Thu Huyền
(Thanh tra) - Hà Nội dự kiến thí điểm lắp đặt 100 camera AI tại các “điểm nóng” như khu giết mổ tập trung, chợ đầu mối và các tuyến phố thức ăn đường phố để giám sát an toàn thực phẩm.
Hải Hà
Dương Nguyễn
Minh Nghĩa
Hải Hà
Đăng Tân
Phương Hiếu
Hòa Bình
Trí Vũ
Trần Kiên
Văn Thanh
Hải Hà
Trần Quý
Thu Huyền
Hải Hà
T.Vân
Nhóm PV Bản tin Thanh tra