Theo dõi Báo Thanh tra trên
Tuấn Minh
Thứ sáu, 20/11/2020 - 22:08
(Thanh tra) - Nhằm đảm bảo an toàn giao thông khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP HCM vừa có chỉ đạo về việc tăng cường công tác phối hợp giữa các đơn vị có liên quan tại ga quốc nội.
Xe đón, trả khách tại ga quốc nội, sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: TM
Sở GTVT đề nghị Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp với các đơn vị liên quan (trong đó có đơn vị quản lý nhà giữ xe TCP) có hình thức hướng dẫn, tuyên truyền việc bố trí, sắp xếp vị trí đón khách để người dân biết và phối hợp thực hiện.
Bố trí tăng cường gờ giảm tốc bảo đảm an toàn giao thông tại các khu vực người đi bộ băng ngang các làn A, B, C, D trước ga quốc nội. Bố trí đầy đủ lực lượng hướng dẫn người dân, hành khách có nhu cầu sử dụng phương tiện kinh doanh vận tải tại làn D.
Tăng cường lực lượng bảo vệ hướng dẫn chỉ hướng và tăng cường báo hiệu an toàn các chướng ngại vật để đảm bảo an toàn phương tiện lưu thông trong tòa nhà TCP. Bổ sung thêm thang máy (hiện nay chỉ có 2 thang máy) phục vụ hành khách di chuyển lên các khu vực đón xe (các tầng 1, 2, 3) trong tòa nhà TCP.
Đối với khu vực đón khách bố trí tại các tầng của nhà giữ xe TCP, bố trí đủ ghế ngồi; không cho đậu xe tại khu vực tiếp cận để đảm bảo thông thoáng; bố trí thêm các tiện ích tại khu vực đón khách. Chủ động thông tin về các loại phí đối với ô tô ra vào Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất.
Sở GTVT TP cũng đề nghị các đơn vị kinh doanh vận tải chấp hành nghiêm túc phương án điều chỉnh tổ chức giao thông trên các đường nội bộ sân bay và phương án bố trí đón, trả khách cho các phương tiện kinh doanh vận tải tại sân bay. Trường hợp phát sinh khó khăn, vướng mắc, có văn bản gửi Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất và Sở GTVT để phối hợp giải quyết.
Bên cạnh đó, Sở GTVT đề nghị Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất sớm nghiên cứu phương án đầu tư xây dựng cầu bộ hành hoặc đường hầm kết nối giữa nhà ga quốc nội và nhà giữ xe TCP, để giải quyết giao cắt giữa người đi bộ và dòng xe di chuyển trên các làn A, B, C, D, nhằm bảo đảm an toàn giao thông cho người đi bộ và giảm ùn tắc giao thông.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), nhiều hoạt động tri ân ý nghĩa đã được các cơ quan, đơn vị tại Nghệ An tổ chức, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, góp phần lan tỏa truyền thống biết ơn các thế hệ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
Văn Thanh
(Thanh tra) - Khoản hỗ trợ 5 tỷ đồng từ Ban Vận động Cứu trợ Trung ương không chỉ mang giá trị vật chất mà còn thể hiện tinh thần đoàn kết, sẻ chia của các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức và Nhân dân cả nước góp phần giúp người dân Lai Châu sớm ổn định cuộc sống.
Thanh Lương
Ngô Thu Hương
Ngọc Trâm
Đăng Tân
Hải Hà
Nguyễn Văn Cảnh, Cục trưởng Cục IV, Thanh tra Chính phủ
Thanh Lương
Ngọc Trâm
T.Vân
Ngọc Trâm
Văn Thanh
Hương Giang
Thư Kỳ
Thanh Lương
Thanh Lương
Hương Giang