Theo dõi Báo Thanh tra trên
Cảnh Nhật
Thứ ba, 09/02/2021 - 21:59
(Thanh tra) - Thông tin trên được ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết tại cuộc họp với ngành chức năng liên quan đến việc truy vết người có tiếp xúc với F1 của bệnh nhân 2014, diễn ra vào chiều 9/2.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu chỉ đạo kích hoạt đội phản ứng nhanh tuyến huyện, xã để điều tra, truy vết các F2, F3. Ảnh: dongthap.gov.vn
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Tháp, trường hợp F1 ngụ tại xã Hội An Đông, huyện Lấp Vò đã được đưa đến khu cách ly tập trung Trường Trung cấp Hồng Ngự để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, dự kiến ngày 10/2 có kết quả.
Đến đầu giờ chiều ngày 9/2, ngành chức năng đã xác định 26 trường hợp F2 và 32 trường hợp F3 có liên quan F1.
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh cho biết, ngoài trường hợp F1 vừa nêu, Đồng Tháp còn ghi nhận 2 trường hợp F1 khác có liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh.
Bao gồm 1 trường hợp tại huyện Châu Thành, đang cách ly tại Trường Trung cấp Hồng Ngự; 1 trường hợp tại huyện Tam Nông, đang được cách ly, theo dõi sức khoẻ tại khu cách ly Trung tâm Y tế huyện Tam Nông.
Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu chỉ đạo kích hoạt đội phản ứng nhanh tuyến huyện, tuyến xã để điều tra, truy vết các F2, F3. Đồng thời, đặt mức cảnh báo cao hơn bình thường, nhằm chủ động các biện pháp, kịch bản ứng phó trong trường hợp có ca dương tính.
Trước mắt, UBND cấp xã ra quyết định yêu cầu các trường hợp F2 phải cách ly tại nhà; hướng dẫn các trường hợp F3 tự theo dõi sức khỏe tại nhà và thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19 theo quy định.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cũng đề nghị người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Ngoài chủ động khai báo y tế, người dân cần cung cấp thông tin liên quan đến các trường hợp nghi mắc Covid-19.
Theo điều tra dịch tễ ban đầu, trường hợp F1 tại Lấp Vò làm việc chung với bệnh nhân 2014 tại công ty trên ở quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh trong 2 ngày 1 và 2/2. Trong quá trình làm việc, cả 2 không đeo khẩu trang. Ngày 4/2, F1 về nhà tại xã Hội An Đông, huyện Lấp Vò, sau đó, ngày 8/2 đến Trạm Y tế xã Hội An Đông khai báo y tế.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã triển khai gói tín dụng hỗ trợ người dân và doanh nghiệp khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng của các cơn bão số 10, 11, 12 và 13 gây ra. Ngoài ra, PVcomBank cũng thực hiện nhiều giải pháp cơ cấu nợ, giãn/hoãn nợ cho khách hàng phù hợp với tình hình thực tế, thể hiện tinh thần đồng hành cùng người dân tại các địa phương vượt qua khó khăn, phục hồi kinh tế sau thiên tai.
Mai Lê
(Thanh tra) - Để cải thiện chất lượng không khí, giảm thiểu ùn tắc giao thông và hướng tới mục tiêu phát triển đô thị bền vững, HĐND TP Hà Nội vừa thông qua nghị quyết quy định thực hiện vùng phát thải thấp trong một số khu vực nội đô vào những khung giờ nhất định. Đây được xem là bước ngoặt lịch sử, định hình lại thói quen đi lại và phong cách sống của hàng triệu người dân Thủ đô.
Hải Hà
T. Minh
Văn Thanh
Văn Thanh
Thu Huyền
Nam Dũng
Trung Hà
Mai Lê
Lan Anh
Trung Hà
Đạt Hải Lương
Thúy Nhài
Hương Giang
Trần Kiên
Đan Quế