Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ ba, 22/05/2012 - 12:41
(Thanh tra) - Tập trung cứu chữa người bị thương đang điều trị ở bệnh viện, tăng cường quản lý chặt chẽ họat động vận tải bằng xe ô tô, đặc biệt là vận tải hành khách tuyến liên tỉnh đường dài… Đây là những kết luận được Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) kiêm Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ Nguyễn Ngọc Đông đưa ra sau buổi làm việc với UBND tỉnh Đắk Lắk về vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại cầu Sêrêpôk.
Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, đoàn công tác của Bộ GTVT đã đến Đắk Lắk để kiểm tra hiện trường; tới thăm hỏi, động viên người bị thương đang điều trị tại bệnh viện và hỗ trợ các gia đình có người bị chết, bị thương với mức hỗ trợ mỗi nạn nhân 1 triệu đồng. Tổng cục Đường bộ và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cũng hỗ trợ gia đình có người chết 1 triệu đồng, người bị thương 500.000 nghìn đồng. Đồng thời, đoàn công tác cũng đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk và các cơ quan liên quan của địa phương bàn biện pháp tiếp tục khắc phục hậu quả vụ tai nạn.
Nhận định về vụ tai nạn, hai bên đều thống nhất đây là vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk làm chết và bị thương nhiều người. Khi xảy ra tai nạn, UBND tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành địa phương tổ chức cấp cứu kịp thời người bị thương và khắc phục hậu quả vụ tai nạn. Vì vậy đã phần nào hạn chế được thiệt hại về người do tai nạn gây ra.
Hiện, vẫn chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn, do đó, UBND tỉnh cần tiếp tục chỉ đạo cơ quan công an và các cơ quan có liên quan điều tra sớm xác định rõ nguyên nhân. Đồng thời, cần tiếp tục tập trung cứu chữa người bị thương đang điều trị ở bệnh viện; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người bị thương được chuyển lên bệnh viện tuyến cao hơn khi có yêu cầu và hỗ trợ thân nhân gia đình có người bị chết.
Mặt khác, Sở GTVT Đắk Lắk cũng cần tăng cường quản lý chặt chẽ hoạt động vận tải bằng xe ô tô, đặc biệt là vận tải hành khách tuyến liên tỉnh đường dài với trọng tâm là quản lý trình độ, đạo đức nghề nghiệp của người lái xe.
Liên quan đến vụ tai nạn tại cầu Sêrêpôk, vào hồi 22h20 phút, ngày 17/5/2012, xe khách mang biển kiểm soát số 47 V23-71 của Hợp tác xã Quyết thắng, huyện Krông Pắk, Đắk Lắk, loại 47 chỗ ngồi, do tài xế Phạm Ngọc Lâm điều khiển chở khách từ Bến xe Quyết Thắng huyện Krông Păk đi TP Hồ Chí Minh đến km733+900 (cầu Sêrêpôk) trên quốc lộ 14, thuộc tỉnh Đắk Lắk thì tông vào lan can cầu tại nhịp số 1 và lao xuống sông Sêrêpôk. Hậu quả tai nạn đã làm 34 người chết và 21 người bị thương, ô tô hỏng nặng, trong đó, hai lái xe và nhân viên phục vụ đã chết.
Theo báo cáo của địa phương tại buổi làm việc, vào thời điểm xảy ra tai nạn trên cầu không có xe ô tô đi hướng ngược lại, chỉ có một xe gắn máy đi ngược chiều trên cầu.
H.Y
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Bộ Nội vụ đề xuất điều chỉnh mức lương cơ sở từ 2,34 triệu đồng lên 2,53 triệu đồng/tháng (tăng khoảng 8%) từ ngày 1/7/2026. Phương án đã được báo cáo và thống nhất về chủ trương, hiện đang hoàn thiện dự thảo nghị định để trình Chính phủ ban hành.
T. Minh
(Thanh tra) - Ngày 30/4 không chỉ là dấu mốc lịch sử, mà còn nhắc nhớ về giá trị của hòa bình, độc lập và thống nhất. Với thế hệ trẻ hôm nay, đây không đơn thuần là kỳ nghỉ lễ, mà là dịp để hiểu hơn về quá khứ, trân trọng hiện tại và ý thức rõ trách nhiệm với tương lai đất nước.
Thái Hải
Thái Nam
Thái Nam
Minh Tân
Cảnh Nhật
Hương Giang
T. Minh
Hương Giang
Nguyễn Mai
Bích Tuệ Lan Anh
Thái Hải
Thái Hải
Hương Giang
Văn Thanh
Nam Dũng
B.S
Minh Nghĩa