Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Xác định danh tính 3 nghi can gây án

Thứ hai, 01/04/2013 - 10:21

(Thanh tra) - Ngày 1/4, tin từ cơ quan chức năng cho biết, bước đầu đã xác định được danh tính 3 nghi can trực tiếp gây ra vụ giết hại dã man 5 phu trầm ở xã Quảng Minh và Quảng Sơn, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình).

Lán trại nơi 5 phu trầm bị bắt. Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp

>> Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu phải tìm ra thủ phạm
>> Nước mắt người thân
>> Người trong cuộc kể chuyện
>> 5 phu trầm bị bắn chết giữa rừng

Trong nỗ lực phá án, Công an tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với Đồn Biên phòng Cù Bai (Hướng Hóa, Quảng Trị), Sở An ninh Savanakhet (Lào) vào địa điểm hố chôn 5 phu trầm bị giết chết dã man để tiến hành khám nghiệm hiện trường.

Sau khi khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã cung cấp một số hình ảnh được cho là hiện trường nơi các nạn nhân bị bắt cóc và trải qua những giờ phút cuối cùng trước khi bị giết.

Vị trí được cho là nơi 5 phu trầm bị đánh chết. Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp.


Tối ngày 31/3, một nguồn tin riêng của phóng viên cho biết, cơ quan chức năng đã bước đầu xác định được danh tính 3 nghi can trực tiếp gây ra vụ giết hại dã man 5 phu trầm ở 2 xã Quảng Minh, Quảng Sơn (Quảng Trạch, Quảng Bình).

Nguồn tin cho biết, qua thực hiện công tác xác minh, điều tra soát xét nhận dạng, các biện pháp nghiệp vụ hộ khẩu và nhiều công tác khác đã đi đến việc xác định được 3 nghi can là hung thủ gây ra vụ giết 5 phu trầm. 3 nghi can gây ra vụ án được xác định có 2 đối tượng người Việt trú tại khu vực xã Hướng Lập (Hướng Hóa, Quảng Trị) và một đối tượng ở Savanankhet (Lào). Do yêu cầu bí mật trong công tác điều tra, nên tên tuổi cụ thể của 3 nghi can trên hiện chưa được công bố công khai. Hiện 3 nghi can này được trinh sát xác định đang trốn ở trong rừng.

Để phục vụ cho công tác điều tra, truy bắt các đối tượng gây ra vụ án này, gần 200 cán bộ thuộc lực lượng Công an, Biên phòng Việt Nam và Sở An ninh tỉnh Savanakhet (Lào) đã được tung vào thực hiện nhiệm vụ phá án. 
 

Các cơ quan chức năng tuyến biên giới từ Thừa Thiên Huế đến Hà Tĩnh đều đã được thông báo nhận dạng của 3 nghi can và được lệnh tăng cường thêm lực lượng của mình để thực hiện công tác tuần tra, canh phòng nghiêm ngặt và kiểm soát kỹ tất cả các đối tượng ra, vào và hiện đang ở địa bàn mình phụ trách, nhất là các đối tượng có nghi vấn.

Cùng đó, các chủ rừng của các lâm trường, các xã tuyến biên giới cũng đã được thông báo tăng cường kiểm soát khu vực rừng được quản lý để phát giác đối tượng trong tầm ngắm.

Lực lượng giữ rừng của các lâm trường và các xã được huy động hơn một ngàn người vào cuộc để hỗ trợ cho các mũi điều tra của công an và biên phòng.
 

Bùi Thành

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Xã Thiện Hòa (Lạng Sơn): Chủ động triển khai đồng bộ công tác phòng, chống mua bán người

Xã Thiện Hòa (Lạng Sơn): Chủ động triển khai đồng bộ công tác phòng, chống mua bán người

(Thanh tra) - Trong bối cảnh tội phạm mua bán người ngày càng có nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi, UBND xã Thiện Hòa đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người” và “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người 30/7” năm 2026, với tinh thần thiết thực, đồng bộ và hướng mạnh về cơ sở.

Trần Quý

09:05 07/08/2026

Tin mới nhất

Xem thêm