Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Tư vấn pháp luật

Chủ nhật, 23/10/2011 - 10:49

(Thanh tra) - Bảo lãnh vợ nhập hộ khẩu

Nhà, đất của tôi đã có quyết định thu hồi đất nhưng chính quyền chưa thực hiện việc giải tỏa. Vậy tôi có thể bảo lãnh cho vợ tôi nhập hộ khẩu hay không?

Trả lời: Nhà đã có quyết định thu hồi đất, giải tỏa của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền; nhà ở đang có tranh chấp, khiếu nại chưa được giải quyết theo quy định của pháp luật chỉ được giải quyết đăng ký thường trú những người có quan hệ là ông bà nội ngoại; cha mẹ; vợ chồng; con chuyển đến ở với nhau (chỉ cần ý kiến đồng ý nhập hộ khẩu của chủ hộ vào phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu, không yêu cầu xác nhận của UBND phường). Ông có thể liên hệ với Công an huyện để làm thủ tục nhập hộ khẩu cho người vợ. (Mục 1 phần I Hướng dẫn số 22 ngày 28/8/2007 của Công an TP. Hồ Chí Minh)

  LS. Nguyễn Đình Kim
Đoàn luật sư TP. Hồ Chí Minh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

TP Huế: Khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Ban quản lý dự án liên quan dự án 85,79 tỷ đồng “đắp chiếu” hơn 7 năm

TP Huế: Khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Ban quản lý dự án liên quan dự án 85,79 tỷ đồng “đắp chiếu” hơn 7 năm

(Thanh tra) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (CQ CSĐT) Công an TP Huế đã khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng và Phát triển đô thị TP Huế, để điều tra sai phạm trong quá trình thực hiện dự án xử lý ô nhiễm môi trường do rác thải sinh hoạt tại tỉnh Thừa Thiên Huế (nay là TP Huế).

Minh Tân

19:00 15/08/2026

Tin mới nhất

Xem thêm