Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ sáu, 24/08/2012 - 09:35
(Thanh tra)- Văn phòng UBND tỉnh Bến Tre đã có báo cáo vụ việc liên quan đến Bệnh viện Y học Cổ truyền (YHCT) Trần Văn An cấp thuốc hết hạn sử dụng cho gia đình chính sách.
Ngày 20/7/2012, Bệnh viện YHCT Trần Văn An tổ chức cấp phát quà và thuốc trị bệnh cho 100 gia đình chính sách ở phường 6, TP Bến Tre, trong đó có loại thuốc Đông y Thanh can bài độc, Thanh nhiệt nhuận gan, loại 280ml/chai, do Cơ sở Sản xuất thuốc thành phẩm YHCT An Tiên, địa chỉ 127/48/18 đường Âu Cơ, phường 14, quận 11, TP Hồ Chí Minh, sản xuất.
Thanh tra Sở Y tế Bến Tre đã thu 1 hộp thuốc Thanh can bài độc, bên ngoài vỏ hộp thuốc này ghi: Số lô sản xuất 1.8.11; ngày sản xuất 1.8.11, hạn dùng 24 tháng, tức còn hạn sử dụng. Tuy nhiên, nhãn này đã được dán chồng lên nhãn cũ: Lô sản xuất 1.11.09; ngày sản xuất 1.11.09, hạn sử dụng 24 tháng, so với thời điểm cấp phát thuốc đã hết hạn sử dụng.
Thanh tra Sở Y tế Bến Tre đã liên hệ với Cơ sở An Tiên thì được cho biết: Vì tiết kiệm nên cơ sở sản xuất đã sử dụng bao bì và nhãn in từ trước cho lô thuốc sản xuất mới và đã dán chồng lên nhãn cũ…
Chẳng biết thuốc mới sản xuất hay không mà khi uống vào, ông Nguyễn Văn Bửng, nhà số 216C, khu phố Bình Thắng, phường 6, một trong những người nhận thuốc, thấy có dấu hiệu khác thường, liền lấy chai thuốc ra xem thì phát hiện thuốc có 2 nhãn dán chồng lên nhau.
Qua phản ánh, Bệnh viện đã thu hồi 7 chai thuốc đã phát nhưng người bệnh chưa sử dụng; 2 chai người nhận thuốc tự hủy; có 3 người đã uống thuốc nhưng chưa có dấu hiệu bất thường. Lãnh đạo Bệnh viện YHCT Trần Văn An đã xin lỗi các hộ gia đình chính sách được cấp phát thuốc quá "đát" và cử bác sĩ theo dõi tình trạng sức khỏe của những người đã lỡ uống thuốc nói trên.
Thanh tra Sở Y tế Bến Tre đã có văn bản đề nghị Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh tiếp tục thanh tra, kiểm tra Cơ sở Sản xuất thuốc thành phẩm YHCT An Tiên.
Văn Trí
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Liên tiếp phát hiện tài xế xe khách không đủ điều kiện điều khiển phương tiện, trong đó có trường hợp dương tính với ma túy, cho thấy những lỗ hổng trong quản lý vận tải và sự coi thường an toàn của hành khách vẫn tồn tại, cần được ngăn chặn, xử lý quyết liệt.
(Thanh tra) - Với chủ đề xuyên suốt năm 2026 “Mắc kẹt sau bẫy lừa đảo”, xã Trường Hà (Cao Bằng) tập trung phòng ngừa mua bán người từ những nguy cơ có thể bắt đầu trên không gian mạng, qua việc làm, kết hôn hoặc đưa người đi lao động trái phép. Trong đợt cao điểm tháng 7, địa phương đưa cảnh báo đến từng xóm, khu dân cư và chủ động rà soát địa bàn.
Trung Hà
Trọng Tài
Hương Trà
Trần Quý
Minh Tân
Lưu Hà
Đông Hà
Chính Bình
Theo EVNNPC
PV
Dương Nguyễn
Thùy Dương
PV
Nguyễn Thanh
Thanh Lương
Đỗ Quyên