Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ hai, 08/04/2013 - 08:25
(Thanh tra) - Những ngày gần đây, trên địa bàn Hà Nội liên tiếp xảy ra các vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức vờ giao hàng, nhờ đi lấy hộ tiền, hứa trả thù lao cao cho người được nhờ và buộc nạn nhân phải đặt cọc tài sản đảm bảo.
Vì sự nhẹ dạ, cả tin và có phần ham lợi từ việc được nhận thù lao hậu hĩnh khi xong việc, một số người đã không ngần ngại giao tài sản trị giá hàng chục triệu đồng để làm tin cho bọn lưu manh. Đến khi phát hiện mình bị lừa thì tài sản đã “không cánh mà bay”.
Vào hồi 11 giờ 50 phút ngày 7/4, chị Nguyễn Thị Bích Hiền (SN 1993, ở Đồng Xa, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy) gặp một nam thanh niên đi xe máy tự xưng tên là Chung, làm ở ngành Xây dựng đang cần đòi tiền hàng của một người tên là Dung, ở gần chợ Đông Ngạc, xã Đông Ngạc, Từ Liêm.
Đối tượng này đã nhờ chị Hiền lấy hộ tiền, hứa sẽ trả thù lao cao và đề nghị chị để lại máy vi tính xách tay làm tin. Tin lời gã thanh niên lạ mặt, chị Hiền vào lấy tiền nhưng không gặp người tên là Dung nên quay lại địa điểm cũ. Lúc này, người tên Chung đã bỏ đi và mang theo chiếc máy tính xách tay của chị.
Hiện Công an huyện Từ Liêm, Hà Nội đang điều tra vụ việc.
Cũng với thủ đoạn tương tự, trước đó vào hồi 18 giờ 30 phút ngày 5/4, chị Nguyễn Thị Nhật Anh (SN 1996, ở Hà Cầu, Hà Đông) đi xe đạp đến trước Trung tâm Thương mại Mê Linh Plaza Hà Đông - Hà Cầu, có một thanh niên đi xe máy tới nhờ chuyển 1 gói cho chị Dung ở quầy bar, tầng 2 của Trung tâm và cầm lại 18 triệu đồng chị Dung đưa trả. Thanh niên này hứa sẽ trả công cho chị Anh 500 nghìn đồng.
Để làm tin, anh ta yêu cầu chị Nhật Anh để lại ví và điện thoại di động, khi nào mang tiền xuống sẽ trả lại.
Chị Anh đã gặp chị Dung, nhưng chị Dung không nhận món đồ do không đặt hàng như vậy.
Khi xuống để gặp lại người thanh niên thì đối tượng đã đi mất. Tài sản chị Nhật Anh bị mất là một điện thoại di động Iphone 4 và 1,4 triệu đồng, tổng trị giá 12,4 triệu đồng.
Q. Đông
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố các đối tượng trong các đường dây chuyên sản xuất, mua bán các sản phẩm nước hoa giả, mang các thương hiệu nổi tiếng thế giới như CHANEL, GUCCI, DIOR... được bảo hộ tại Việt Nam.
Hương Trà
(Thanh tra) - UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành Kế hoạch số 480/KH-UBND ngày 14/7/2026 về việc triển khai thực hiện các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người” và “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người - 30/7” năm 2026.
Ngọc Trâm
Trọng Tài
Chu Tuấn
Lê Hữu Chính
T.Vân
T.Vân
Hương Trà
B.S
Thanh Nhung
HP
Trần Quý
H.P
Thái Hải
H.T
Đăng Tân
Hòa Bình