Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Bình Định: Bãi cát tồn tại nhiều năm tiềm ẩn nguy cơ gây nguy hiểm

CTV Bảo Trân

Thứ năm, 17/08/2023 - 14:58

(Thanh tra) - Theo phản ánh của người dân, trên địa bàn xã Ân Đức, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định có một bãi trữ cát đã tồn tại nhiều năm dưới chân các trụ điện, khiến người dân sống không khỏi lo sợ về mối nguy hiểm tiềm ẩn.

Bãi trữ cát của Công ty Tân Lập tại xã Ân Đức, huyện Hoài Ân. Ảnh: Bảo Trân

Nhận được thông tin, chúng tôi đã liên hệ với ông Nguyễn Trọng Hải, Phó Chủ tịch UBND xã Ân Đức. Ông Hải cho biết: "Đất này là của Công ty Tân Lập. Công ty Tân Lập trữ cát mấy năm rồi và đất của họ nên họ sử dụng. Còn việc chôn lấp chân trụ điện phía Điện lực huyện Hoài Ân đã làm việc với công ty rồi”.

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại xã Ân Đức, huyện Hoài Ân có một bãi trữ số lượng lớn cát gần khu dân cư. Bãi trữ này được chất cao hơn một số dây điện ở đây, chôn lấp chân các trụ điện và nằm bên cạnh cây xăng Tân Lập.

Một người dân ở đây cho biết, bãi trữ này Công ty Tân Lập lấy từ việc khai thác cát ngay sông gần đây. Từ thời làm cầu đến nay cũng được 6 - 7 năm. Hồi đó, tỉnh ra đối thoại lý do là dân cản không cho làm, rồi bên môi trường ra bắt đầu khảo sát, nói không đủ trữ lượng, không cho khai thác. Được cấp giấy phép rồi mà giữ miết đó luôn không được khai thác nữa.

Bãi trữ cát của Công ty Tân Lập xã Ân Đức, huyện Hoài Ân, ảnh chụp tháng 12/2022. Ảnh: Bảo Trân

Một lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Hoài Ân cho biết: "Công ty Tân Lập không được cấp phép trữ cát ở đây. Đây là đất công ty đấu giá đất ở và xác định vị trí đúng là bên cạnh cây xăng Tân Lập, xã Ân Đức".

Ông Phan Tiến Dũng, Giám đốc Điện lực huyện Hoài Ân khẳng định: "Chúng tôi đã làm việc với đơn vị Tân Lập về vấn đề này. Đơn vị đã cào bớt cát rồi”.

Thế nhưng, không hiểu vì lý do gì đơn vị này đã “cào” nhiều năm nay nhưng bãi trữ cát vẫn còn, vẫn chôn lấp chân các trụ điện và nằm bên cạnh cây xăng, gây tâm lý hoang mang, lo sợ trong lòng người dân nơi đây và tiềm ẩn nguy cơ gây nguy hiểm.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Cảnh sát biển Việt Nam tăng cường sẵn sàng chiến đấu, trấn áp tội phạm dịp Tết Bính Ngọ 2026

Cảnh sát biển Việt Nam tăng cường sẵn sàng chiến đấu, trấn áp tội phạm dịp Tết Bính Ngọ 2026

(Thanh tra) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự dịp Tết Bính Ngọ 2026, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã tiến hành kiểm tra tại Đoàn Đặc nhiệm Phòng, chống tội phạm ma túy số 1 và Đoàn Trinh sát số 1. Thiếu tướng Lương Đình Hưng yêu cầu các lực lượng duy trì nghiêm chế độ trực chiến, phối hợp chặt chẽ với địa phương nắm chắc tình hình để xử trí hiệu quả mọi tình huống phát sinh.

Dương Nguyễn

18:05 04/02/2026
Tàu KN270 giữ vững kỷ cương pháp luật, bảo đảm an ninh, trật tự trên biển dịp Tết

Tàu KN270 giữ vững kỷ cương pháp luật, bảo đảm an ninh, trật tự trên biển dịp Tết

(Thanh tra) - Trong cao điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, tàu KN270 thuộc Chi đội Kiểm ngư số 2 được triển khai thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên vùng biển được phân công, góp phần bảo vệ nguồn lợi thủy sản, phòng, chống khai thác IUU và hỗ trợ ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển.

Định Huấn

18:05 03/02/2026

Tin mới nhất

Xem thêm