Theo dõi Báo Thanh tra trên
Nghiêm Lan
Thứ tư, 17/03/2021 - 14:51
(Thanh tra) - Khi chủ tọa phiên tòa đang công bố lời khai của bị cáo Dương Thị Bạch Diệp, thì bị cáo Diệp khóc lớn phản đối nên bị chủ tọa mời ra khỏi phòng xử. Phiên tòa tạm dừng.
Bị cáo Dương Thị Bạch Diệp tại phiên tòa. Ảnh: NL
Ngày 17/3, Tòa án nhân dân TP. HCM tiếp tục phiên xét xử sơ thẩm đối với nguyên Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Tài, nữ đại gia Dương Thị Bạch Diệp (73 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Bất động sản Diệp Bạch Dương) cùng 8 thuộc cấp của ông Tài, về việc hoán đổi “đất vàng” gây thiệt hại cho nhà nước gần 200 tỷ đồng.
Nữ đại gia Dương Thị Bạch Diệp, bị truy tố tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Khi chủ tọa phiên tòa đang tiến hành công bố bút lục hồ sơ vụ án về các lời khai của bị cáo Dương Thị Bạch Diệp (lời khai này được lấy khi bà Diệp chưa có luật sư), đọc đến việc bà Diệp thừa nhận hành vi lấy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất 57 Cao Thắng đi thế chấp để vay vốn, thì bà Diệp khóc phản đối và có hành động la lớn tiếng. Bà Diệp cho rằng, các lời khai đó là không đúng.
Thẩm phán chủ tọa tiếp tục công bố bút lục này và cho rằng chủ tọa phiên tòa chưa đánh giá hay kết luận gì về lời khai này. Đồng thời, chủ tọa phiên tòa yêu cầu cán bộ tư pháp đưa bị cáo Bạch Diệp ra ngoài để giữ trật tự phiên toà. Đồng thời, ông nhắc nhở thư ký ghi diễn biến này vào biên bản phiên tòa.
Khi cảnh sát đã đưa ra ngoài phòng xử, bà Diệp vẫn tiếp tục khóc kêu oan.
Trước diễn biến mới phát sinh tại phiên tòa, luật sư Phan Trung Hoài và các luật sư khác bào chữa cho bà Diệp cùng đề nghị Hội đồng Xét xử và đại diện Viện Kiểm sát cho dừng phiên tòa, kiểm tra sức khỏe nhằm đảm bảo quyền lợi của bà Diệp.
Vụ án hoán đổi đất được thực hiện giữa thửa đất 57 Cao Thắng của Công ty Diệp Bạch Dương với thửa đất 185 Hai Bà Trưng do Trung tâm Ca nhạc nhẹ (thuộc Sở Văn hóa Thể thao Du lịch TP. HCM) quản lý.
Sau khi được thành phố chấp nhận chủ trương thì hai bên đã thực hiện việc hoán đổi. Tuy nhiên, thửa đất 185 Hai Bà Trưng đã được sang tên cho Công ty Diệp Bạch Dương nhưng đất 57 Cao Thắng lại bị công ty mang đi thế chấp dẫn đến việc Trung tâm Ca nhạc nhẹ bị mất quyền kiểm soát đối với cả hai thửa đất, thiệt hại được xác định là 186 tỉ đồng.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Sau ít ngày vận hành Trung tâm điều khiển giao thông thông minh ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), trật tự, an toàn giao thông tại Hà Nội có chuyển biến tích cực, giao thông nền nếp hơn, ý thức chấp hành pháp luật của người dân nâng lên.
Thái Minh
(Thanh tra) - Chiều ngày 18/12/2025, thông tin từ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4, một tàu cá vận chuyển trái phép khoảng 200.000 lít dầu D.O trên vùng biển Tây Nam đã bị lực lượng chức năng của đơn vị này bắt giữ.
Đức Thái
Nam Dũng
Thái Minh
Thái Minh
B.S
Hoàng Long
PV
P.V
Trần Quý
Hoàng Nam
Trần Quý
Minh Tân
B.S
Hải Lương
BTT
Đỗ Quyên
Cảnh Nhật