Chính phủ Togo khẳng định quyết tâm chống tham nhũng

Cập nhật: 15/05/2017 06:34

(Thanh tra)- Thủ tướng Togo (nước Cộng hòa ở Tây Phi) Komi Selom Klasosu, mới đây khi làm việc với 7 thành viên của Ủy ban Cấp cao Phòng, chống tham nhũng Togo (thành lập hồi cuối năm 2015 ngay khi ông Komi Selom Klasosu đắc cử Thủ tướng), đã khẳng định Chính phủ quyết tâm chống tham nhũng và sẵn sàng hỗ trợ cho Ủy ban này tất cả những gì có thể để chống tham nhũng hiệu quả.

Chính phủ Togo khẳng định quyết tâm chống tham nhũng
Cuộc chiến chống tham nhũng không hề dễ dàng. Ảnh chỉ mang tính minh họa: Togo

Theo Thủ tướng Togo, Ủy ban này được thành lập, bên cạnh sự giúp đỡ hết sức của Chính phủ, cũng đồng thời nhận được sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan tư pháp nước này. 

Ủy ban phải có nhiệm vụ giám sát thật chặt chẽ tất cả các vụ việc liên quan đến hành vi tham nhũng, phải có những sáng kiến thúc đẩy các chính sách, chiến lược chống tham nhũng hiệu quả, cũng như công khai mọi thông tin chi tiết về các vụ việc tham nhũng đã bị xử lý để mọi tầng lớp nhân dân biết và nhận thức rõ được tác hại ghê gớm của hành vi tham nhũng.

"Ủy ban không cần phải suy nghĩ nhiều, chỉ cần làm việc hết mình, diệt trừ tham nhũng không khoan nhượng, bởi mọi khó khăn đã có Chính phủ trợ giúp", Thủ tướng Togo Komi Selom Klasosu nhấn mạnh.

Nhật Anh

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica