Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Bộ Y tế cảnh báo quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng

Phương Anh

Thứ hai, 26/07/2021 - 16:36

(Thanh tra)- Ngày 26/7, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) cảnh báo về việc một số thực phẩm bảo vệ sức khỏe đang quảng cáo không đúng bản chất sản phẩm, quảng cáo như thuốc chữa bệnh, quảng cáo có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Ảnh minh họa: Internet

Thanh tra Bộ Y tế, Cục ATTP đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông và facebook để làm rõ các tồn tại nêu trên, Bộ Y tế khuyến cáo tới người tiêu dùng:

Bộ Y tế khẳng định không có bất kỳ loại thực phẩm chức năng nào chữa được bệnh, thay thế được thuốc chữa bệnh.

Trong trường hợp có bệnh, người dân cần tới cơ sở y tế để khám và được điều trị kịp thời. Không mua và sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thuốc bán trôi nổi.

Khi mua các sản phẩm liên quan đến sức khỏe, trong đó có thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thuốc chữa bệnh, thiết bị y tế phải yêu cầu người bán cung cấp hóa đơn bán hàng để làm bằng chứng cho việc mua bán hàng hóa giữa hai bên.

Khi phát hiện dấu hiệu bất thường cần báo ngay cho cơ quan chức năng địa phương để kịp thời phát hiện và xử lý vi phạm.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam lập “phòng tuyến” Ebola trước nguy cơ dịch xâm nhập

Việt Nam lập “phòng tuyến” Ebola trước nguy cơ dịch xâm nhập

(Thanh tra) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Ebola tại châu Phi, ngành Y tế Việt Nam đang khẩn trương “kích hoạt” các kịch bản ứng phó, giám sát chặt chẽ cửa khẩu, chuẩn bị năng lực xét nghiệm và điều trị nhằm chủ động ngăn nguy cơ dịch bệnh xâm nhập.

Thanh Lương

21:29 22/05/2026

Tin mới nhất

Xem thêm