Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 09/06/2016 - 09:34
Liên đoàn quần vợt quốc tế (ITF) đã chính thức ra án phạt cấm tay vợt xinh đẹp Maria Sharapova thi đấu 2 năm do dương tính với chất meldonium.
Maria Sharapova bị cấm thi đấu 2 năm. (Nguồn: Getty Images)
Án phạt dành cho “Búp bê Nga” được tính từ ngày 26/1/2016 đến hết ngày 25/1/2018.
Với án phạt này, thành tích của tay vợt 29 tuổi tại Australian Open 2016 cũng sẽ bị xóa bỏ cùng với số tiền thưởng, điểm thưởng của cô ở Grand Slam này bị thu hồi.
Trước đó, Masha cũng đã bị tạm đình chỉ thi đấu hồi tháng 3 sau khi mẫu thử nước tiểu của cô tại Australian Open 2016 dương tính với chất cấm meldonium - một loại thuốc điều trị bệnh tim - nhưng đã bị đưa vào danh mục cấm từ ngày 1/1/2016.
Sau khi ITF đưa ra án phạt, Maria Sharapova cho biết cô rất sốc và “không thể chấp nhận sự oan nghiệt” của án phạt.
“Tôi không chấp nhận án phạt đầy khắc nghiệt này. Hội đồng tòa án nhất trí rằng những gì tôi làm là không cố ý,” tay vợt người Nga chia sẻ sau khi án phạt được công bố.
Sharapova cho biết sẽ đệ đơn kháng án lên Tòa án trọng tài Thể thao (CAS). Theo tay vợt 29 tuổi, cô đã sử dụng meldonium từ hơn 10 năm nay theo đơn của bác sỹ riêng vì mục đích sức khỏe.
“ITF đã dành rất nhiều thời gian nhằm chứng minh tôi cố ý vi phạm luật phòng chống doping thông qua việc sử dụng meldonium. Tuy nhiên, tòa án đã xác nhận tôi chỉ dùng chất này vì mục đích sức khỏe, không phải để thi đấu tốt hơn. Các bạn nên biết rằng ITF đã không được tòa chấp thuận khi yêu cầu mức án 4 năm. Tôi sẽ kháng án lên Tòa án trọng tài Thể thao”./.
Theo Đỗ Huy/Vietnam+
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 72 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ phối hợp cùng Bảo tàng tỉnh Tuyên Quang tổ chức triển lãm ảnh đặc sắc với chủ đề “Từ căn cứ địa Việt Bắc đến Chiến dịch Điện Biên Phủ”.
B.S
(Thanh tra) - Chiều 24/5, trận Chung kết vòng loại phía Bắc Giải bóng đá công nhân, viên chức Việt Nam 2026 giữa Công đoàn Ngân hàng Việt Nam và Công đoàn Quảng Ninh đã diễn ra đầy kịch tính trên sân cỏ.
Nguyễn Điểm
Minh Anh
Văn Thanh
Cao Huân
Lê Phương
Nguyễn Điểm
Hương Giang
Trí Vũ
Đăng Tân
Đăng Tân
Hương Giang
Đăng Tân
Cảnh Nhật
Hương Giang
Trần Quý
PL-BĐ