Theo nội dung thỏa thuận hợp tác, FPT Telecom sẽ hợp tác với EPU về nghiên cứu khoa học, đào tạo và truyền thông.

Về nghiên cứu khoa học, FPT Telecom sẽ hợp tác với EPU trong việc nghiên cứu, sáng tạo, phát triển các sản phẩm công nghệ; tổ chức các cuộc thi sáng tạo công nghệ; hợp tác để xây dựng mô hình doanh nghiệp và trường đại học cùng đầu tư nghiên cứu để phát triển sản phẩm, giải pháp công nghệ; tổ chức các hội thảo khoa học nhằm đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển và ứng dụng công nghệ.

Về đào tạo, 2 bên hợp tác tổ chức xây dựng và đánh giá chương trình đào tạo, tổ chức thực tập, kiến tập cho sinh viên; tổ chức các chương trình tham quan thực tiễn, giao lưu chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm với sinh viên của EPU tại FPT Telecom.

Tổ chức các buổi giảng dạy, talkshow, hội thảo, seminar trang bị kiến thức thực tế cho sinh viên; tài trợ học bổng, hỗ trợ kinh phí nghiên cứu khoa học cho sinh viên, công tác tuyển dụng và tuyển sinh.

Về truyền thông, EPU đưa thông tin, hình ảnh và truyền tải thông tin của FPT Telecom tới sinh viên thông qua các phương tiện truyền thông của EPU; FPT Telecom đưa thông tin về quan hệ hợp tác với EPU trên bản tin nội bộ hoặc các kênh truyền thông khác của FPT Telecom.

Theo TS. Nguyễn Lê Cường, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực, việc hợp tác với các cơ quan, doanh nghiệp có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học. Vì vậy, trường luôn đẩy mạnh hợp tác với các cơ quan, doanh nghiệp; đặc biệt là với Tập đoàn FPT nói chung và FPT Telecom nói riêng.

Sự hợp tác này đã có tác động tích cực tới các hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học, cũng như nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên, tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp của trường đạt ở mức cao.

“Đây là cơ sở quan trọng để duy trì hiệu quả hoạt động của mỗi doanh nghiệp và nhà trường; qua đó nâng cao uy tín, thương hiệu của nhà trường với người học và xã hội” - TS. Nguyễn Lê Cường khẳng định.

Đánh giá cao chất lượng đào tạo của EPU, bà Nguyễn Khánh Linh, Giám đốc Trung tâm Thu hút nguồn nhân lực FPT Telecom cho biết, 2 bên đã có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ từ nhiều năm nay.

Là một trong những doanh nghiệp viễn thông hàng đầu tại Việt Nam, hiện nay FPT Telecom có trên 17.000 nhân sự. Trong đó, có gần 300 nhân sự là cựu sinh viên EPU đang làm việc tại những vị trí quản lý, cán bộ kỹ thuật quan trọng của FPT Telecom và chủ yếu đến từ Khoa Điện tử - Viễn thông của nhà trường.

Với việc ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2023 - 2026, Giám đốc Trung tâm Thu hút nguồn nhân lực FPT Telecom tin tưởng, mối quan hệ hợp tác chặt chẽ và hiệu quả giữa 2 đơn vị sẽ được nâng lên một tầm cao mới; với sự tham gia ngày càng sâu rộng của FPT Telecom đối với các hoạt động nghiên cứu, đào tạo của EPU nói chung và Khoa Điện tử - Viễn thông nói riêng.

Ngay sau sự kiện ký kết, các chuyên gia đến từ FPT Telecom và các cơ quan, doanh nghiệp đã tham dự buổi "Chào tân sinh viên Khoa Điện tử - Viễn thông và định hướng nghề nghiệp năm 2023".

Trao học bổng cho Thủ khoa, Á khoa mùa tuyển sinh năm 2023 ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử - Viễn thông và trao tài trợ cho Câu lạc bộ Sinh viên nghiên cứu khoa học Khoa Điện tử - Viễn thông. 

Trọng Tài