Ngày 18/9, Trường Đại học Điện lực tổ chức tưởng niệm và quyên góp ủng hộ các nạn nhân và gia đình trong vụ hỏa hoạn đêm ngày 12/9/2023, tại chung cư mini số nhà 37, ngách 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Buổi phát động nhằm hỗ trợ về tinh thần, vật chất, chung tay cùng chính quyền và nhân dân địa phương sớm khắc phục hậu quả và tổn thất do vụ cháy gây ra.

leftcenterrightdel
 Tập thể sư phạm Trường Đại học Điện lực dành 1 phút mặc niệm để tưởng nhớ những nạn nhân đã mất trong vụ cháy chung cư tại phố Khương Hạ, Thanh Xuân, Hà Nội. Ảnh: ĐHĐL

Tham dự buổi phát động có NGƯT.PGS.TS Vũ Đình Ngọ - Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS Đinh Văn Châu - Quyền Hiệu trưởng; TS. Dương Trung Kiên - Phó Hiệu trưởng; TS. Trịnh Văn Toàn - Chủ tịch Công đoàn Trường; ThS. Nguyễn Vân Anh - Bí thư Đoàn Thanh niên Trường; cùng toàn thể viên chức, người lao động, học viên, sinh viên nhà trường.

Phát biểu tại buổi phát động, PGS.TS Đinh Văn Châu nhấn mạnh: “Sự việc đau thương đã nhận được sự quan tâm của dư luận cả nước trong những ngày qua. Chúng ta không đứng ngoài cuộc; chúng ta hãy có những hành động thiết thực, chung tay cùng khắc phục hậu quả và tổn thất do vụ cháy chung cư mini gây ra…”

leftcenterrightdel
 Tập thể viên chức, người lao động chung tay ủng hộ nạn nhân vụ cháy chung cư mini. Ảnh: ĐHĐL

“Việc chung tay, cùng chia sẻ, đồng cảm, hỗ trợ các nạn nhân trong vụ cháy là minh chứng rõ nhất về một mái trường Điện lực ấm áp tình người, sẵn sàng bao bọc, sẻ chia với nhau khi hoạn nạn...” - Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực chia sẻ.

leftcenterrightdel
Học viên, sinh viên nhà trường cùng chung tay ủng hộ. Ảnh: ĐHĐL 

Với truyền thống tương ái, với tinh thần an ủi, động viên và chia sẻ, Trường Đại học Điện lực phát động quyên góp ủng hộ những người gặp nạn và gia đình trong vụ cháy xảy ra tại phường Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.

Đây là một hoạt động nhân văn, ý nghĩa, là nguồn động viên tinh thần gửi đến các nạn nhân, gia đình gặp nạn vượt qua khó khăn; đồng thời, góp phần lan toả, giáo dục tinh thần nhân đạo, vì xã hội, vì cộng đồng cho học viên, sinh viên nhà trường.

Trọng Tài