Chiều 14/8, Trường Đại học Điện lực tổ chức đối thoại giữa Lãnh đạo nhà trường và đại diện viên chức, người lao động năm học 2023 - 2024.

PGS.TS Đinh Văn Châu - Phó Bí thư Đảng ủy, Quyền Hiệu trưởng chủ trì đối thoại.

Hội nghị với chủ đề: “Xây dựng môi trường làm việc thân thiện, hiệu quả, nâng cao đời sống tinh thần, từng bước cải thiện đời sống vật chất của viên chức và người lao động Trường Đại học Điện lực” đã tạo ra diễn đàn sôi động, bổ ích và có ý nghĩa trong quá trình phát triển của nhà trường.

leftcenterrightdel
 PGS.TS Vũ Đình Ngọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường nhất trí về kết quả thực hiện năm học 2022 - 2023. Ảnh: ĐHĐL

Đây là dịp để Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Điện lực lắng nghe, ghi nhận những tâm tư, nguyện vọng của viên chức, người lao động. Từ đó, xem xét giải quyết kịp thời, hiệu quả; củng cố, xây dựng tập thể sư phạm nhà trường luôn đoàn kết, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS Đinh Văn Châu đã thông tin nhanh về kết quả thực hiện năm học 2022 - 2023 với nhiều thành tựu đáng ghi nhận mà viên chức, người lao động nhà trường đã thi đua, phấn đấu đạt được.

“Hội nghị là dịp để nhà trường lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, những khó khăn của viên chức và người lao động trong quá trình thực hiện đổi mới giáo dục hiện nay; từ đó, định hướng chính sách phù hợp phát triển đội ngũ viên chức, người lao động và đổi mới phương pháp quản trị nhà trường…

leftcenterrightdel
 Hội nghị là dịp để nhà trường lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, những khó khăn của viên chức và người lao động. Ảnh: ĐHĐL

Qua các ý kiến tâm huyết, cởi mở, sự trao đổi thẳng thắn sẽ giúp nhà trường xây dựng môi trường làm việc gần gũi, thân thiện, hiệu quả, nâng cao đời sống tinh thần, từng bước cải thiện đời sống vật chất của viên chức và người lao động…” PGS.TS Đinh Văn Châu chia sẻ.

Tại hội nghị, đại diện viên chức, người lao động và Lãnh đạo nhà trường đã triển khai đối thoại với nội dung tập trung xoay quanh các vấn đề về chất lượng giáo dục, chế độ lương, chế độ chính sách, điều kiện làm việc, học tập…

leftcenterrightdel
 Các ý kiến tâm huyết, cởi mở, sự trao đổi thẳng thắn sẽ giúp nhà trường xây dựng môi trường làm việc gần gũi, thân thiện, hiệu quả. Ảnh: ĐHĐL

Những nội dung đối thoại đều được lắng nghe trên tinh thần cầu thị; trả lời, giải thích thẳng thắn, rõ ràng; qua đó, đã tháo gỡ những thắc mắc, giải toả băn khoăn cho viên chức, người lao động.

Các ý kiến đều ghi nhận, đánh giá cao sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám hiệu đối với công tác chuyên môn, công tác cán bộ, cũng như luôn quan tâm chăm lo cải thiện đời sống vật chất, tinh thần và điều kiện làm việc cho người lao động trong thời gian vừa qua.

Cùng với đó, viên chức và người lao động cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự chỉ đạo, quan tâm hơn nữa của Đảng ủy, Ban Giám hiệu trong việc xem xét, giải quyết những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của viên chức, người lao động nhằm khích lệ, động viên tinh thần làm việc, sáng tạo của tập thể sư phạm nhà trường; từ đó, góp phần nâng cao chất lượng, vị thế, thương hiệu của Trường Đại học Điện lực trong giai đoạn mới.

Trọng Tài