Nhằm bảo đảm phòng, chống dịch bệnh, an ninh, an toàn về mọi mặt cho kỳ thi. Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hải Phòng đã điều động hơn 2.200 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia các hội đồng coi thi phối hợp với các lực lượng: Công an, quân đội, điện lực, y tế,  thành đoàn, các sở, ngành, ban chỉ đạo thi các quận, huyện triển khai tổ chức thi tại các đơn vị. Đây là kỳ thi chuyển cấp quan trọng, mở ra một bước ngoặt quan trọng trong hành trình học tập cũng như định hướng nghề nghiệp tương lai cho các thí sinh.

Ngay trong buổi sáng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo thi thành phố cùng ngành chức năng đã đi kiểm tra công tác tổ chức thi tại một số hội đồng thi trên địa bàn.

Kiểm tra tại Hội đồng Thi Trường THPT Lê Hồng Phong, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam yêu cầu hội đồng thi phải thực hiện nghiêm chế độ báo cáo, cập nhật thông tin liên tục với Ban Chỉ đạo thi thành phố để kịp thời xử lý các tình huống phát sinh.

Các đơn vị cần đặc biệt lưu ý công tác bảo vệ, bảo quản và vận chuyển đề thi. Bên cạnh đó, thường xuyên rà soát, chuẩn bị chu đáo đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất để phục vụ thí sinh trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.

Tại Hội đồng Thi Trường THPT Lê Hồng Phong có một phòng thi đặc biệt, chỉ có 1 thí sinh. Đây là một trong 3 trường hợp thí sinh bị tai nạn thương tích của toàn thành phố được bố trí phòng thi riêng và bố trí cán bộ coi thi hỗ trợ trong quá trình làm bài. Đối với những thí sinh này, Phó Chủ tịch UBND thành phố lưu ý Hội đồng Thi đặc biệt quan tâm, tạo mọi điều kiện để thí sinh hoàn thành tốt bài thi.

leftcenterrightdel
Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam phát biểu tại Hội đồng Thi Trường Lê Hồng Phong. Ảnh: KT

Kiểm tra trực tiếp tại Hội đồng Thi Trường THPT Ngô Quyền và Trường THPT Mạc Đĩnh Chi, ông Lê Khắc Nam ghi nhận và biểu dương đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, có phương án dự phòng về phòng thi và nhân lực ở tất cả các khâu để huy động khi cần thiết.

Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu cán bộ coi thi phải hết sức công tâm, khách quan, tuân thủ quy chế thi: Giáo dục, y tế và công an cần phối hợp thật tốt, bảo đảm để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đặc biệt kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy chế và kỷ luật phòng thi.

Trước đó, UBND thành phố có chỉ thị yêu cầu cầu Sở GD&ĐT, các sở, ngành, đơn vị liên quan, UBND các quận, huyện căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tập trung cao cho công tác triển khai tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024 đảm bảo an toàn, nghiêm túc, khách quan, đúng quy chế.

Kim Thành