Theo dõi Báo Thanh tra trên
Tuấn Quang
Thứ bảy, 17/08/2024 - 12:23
(Thanh tra) - Còn một tháng nữa mới đến Tết Trung thu nhưng phố lồng đèn Lương Nhữ Học (Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh) đã trang hoàng rực rỡ để đón khách tới thăm quan và mua sắm. Những chiếc lồng đèn đa dạng mẫu mã, từ truyền thống đến hiện đại “nhuộm đỏ” cả tuyến đường, tạo nên không gian tham quan, chụp hình lý tưởng cho các bạn trẻ.
Thành phố Hồ Chí Minh nhộn nhịp phố lồng đèn. Ảnh: Tuấn Quang
Theo ghi nhận, các gian hàng phố lồng đèn mở cửa từ 7 giờ sáng cho đến 23 giờ tối mỗi ngày, nhưng từ 19 giờ đến 23 giờ là thời gian nhộn nhịp nhất của con phố. Với tổng số 14 gian hàng trưng bày nhiều lồng đèn lung linh, kiểu dáng đa dạng khác nhau, bắt mắt cho khách tham quan chiêm ngưỡng.
Hiện tại, mới vào đầu mùa khách tham quan đến phố vẫn còn thưa thớt, nhưng bên cạnh đó nhiều bạn trẻ theo xu hướng “hot trend” đã đến phố từ rất sớm để chọn 1 gian hàng ưng ý chụp hình. Phố lồng đèn dài khoảng 100m với nhiều gian hàng bán đủ các loại lồng đèn đồ chơi từ truyền thống tới hiện đại.


Nhiều bạn trẻ đến phố lồng đèn chụp ảnh để kỉ niệm dịp Tết Trung Thu. Ảnh: Tuấn Quang
Bà Lê Thị Vân, một chủ gian hàng phố lồng đèn ngụ Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Sạp hàng của tôi khai trương được vài ngày lượng khách đến vẫn còn rất ít, thỉnh thoảng có khách ghé chụp hình rồi ủng hộ mua lồng đèn ở sạp tôi, phải cận ngày rằm tháng 8 du khách mới đến tham quan và mua sắm nhiều hơn”.
Mẫu mã đồ chơi truyền thống vẫn không thay đổi gì so với những năm trước, tuy nhiên năm nay các chủ cửa hàng nhập thêm nhiều mẫu mới lạ, bắt kịp xu hướng hiện đại để thu hút khách du lịch.




Từ đồ chơi truyền thống cho tới hiện đại, có giá dao động từ 5.000 - 100.000 đồng/chiếc, tùy theo mẫu. Ảnh: Tuấn Quang
Chú Mười, một chủ gian hàng phố lồng đèn ngụ Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Năm nay tôi phải nhập thêm nhiều mẫu hiện đại để theo kịp xu hướng của khách hàng và các bạn trẻ. Giá lồng đèn dao động từ 5.000 - 100.000 đồng/chiếc tùy theo loại đồ chơi, như những loại lồng đèn bằng giấy có giá dao động từ 5.000 - 15.000 đồng/chiếc tùy theo mẫu lớn nhỏ”



Nhiều phụ huynh đã cho con đi mua lồng đèn để chơi Tết Trung thu. Ảnh: Tuấn Quang
"Năm nào, gia đình tôi cũng dẫn 2 bé đến phố lồng đèn để chụp ảnh và mua đồ chơi cho con làm quà kỉ niệm mỗi dịp Tết Trung Thu", chị Đan Trâm ngụ tại Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ.
Ngoài con phố lồng đèn còn có những quầy hàng ẩm thực để du khách được thưởng thức sau khi chụp ảnh, mua sắm, góp phần thu hút khách tới thăm quan và mua sắm nhiều hơn.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ngày 22/12, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đã có văn bản cung cấp thông tin về chính sách đặc thù của TP hỗ trợ du lịch MICE (loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện...).
Thu Huyền
(Thanh tra) - Ngày 21/12, Đoàn công tác của Chính phủ do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực địa việc triển khai lập Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Di tích quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư và Khu danh lam thắng cảnh Tràng An - Tam Cốc - Bích Động.
Chính Bình
Hoàng Hưng
Chính Bình
Đông Hà
Hoàng Hưng
Trung Hà
Ngọc Trâm
Trung Hà
Thái Minh
Nam Dũng
Trần Kiên
Thái Minh
Bùi Bình
Trần Quý
Trần Kiên
Hải Lương
Chính Bình