21 giờ 30 phút ngày 19/3, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 4, Cục CSGT, trong quá trình làm nhiệm vụ tại km 68+700 trên tuyến cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên hướng tỉnh Thái Nguyên đi Hà Nội phát hiện ô tô khách biển số 20B-031.1x có dấu hiệu vi phạm nên đã dừng phương tiện để kiểm tra.

Qua quá trình kiểm tra phát hiện giấy chứng nhận kiểm định đã hết hạn sử dụng từ tháng 9/2020, tiếp tục đối chiếu tem kiểm định và tem nộp phí bảo trì đường bộ, lực lượng chức năng phát hiện không trùng khớp với giấy chứng kiểm định.

Kiểm tra thêm, lực lượng CSGT phát hiện giấy đăng ký phương tiện hết hạn từ tháng 8/2019.

Qua đấu tranh, lái xe khai tên là N.K.C. (SN 1975; ở huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình. Lái xe C. cho biết phương tiện của mình bị hết hạn kiểm định từ lâu nhưng do thời điểm hết hạn lúc dịch bệnh Covid-19 và bản thân gặp khó khăn về kinh tế nên đã tìm cách lên mạng xã hội để mua tem kiểm định giả với giá 1,5 triệu đồng nhằm tránh việc bị lực lượng chức năng xử lý…

Đơn vị đã lập biên bản vụ việc, tạm giữ phương tiện và các giấy tờ có liên quan để bàn giao cho Công an TP Thái Nguyên tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình An